Nghi vấn tiếp viên buôn lậu tinh dầu cần sa: Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu báo cáo

Về thông tin Sở cảnh sát Incheon (Hàn Quốc) bắt giữ hai nữ tiếp viên Việt Nam vì nghi vấn buôn lậu tinh dầu cần sa, Cục Hàng không đã yêu cầu các hãng bay báo cáo.

Trả lời VTC News sáng 7/9, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, Cục đã nắm được vụ việc và đang yêu cầu các hãng rà soát thông tin, khẩn trương báo cáo.

Trong khi đó, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ miền Bắc khẳng định: "Khi nào có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ cung cấp cho báo chí".

Trong khi đó, các hãng hàng không trong nước đã lên tiếng về vụ việc. Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng đang xác minh từ các bộ phận chức năng và sớm có thông tin chính thức về việc này. 

Các hãng bay khác cũng xác nhận đã nắm được thông tin và đang chờ thông tin xác minh từ cơ quan chức năng nên chưa thể có phát ngôn chính thức, chuẩn xác trong thời điểm này.

Sở cảnh sát Incheon vừa bắt giữ hai tiếp viên Việt Nam về hành vi buôn lậu ma túy. (Ảnh: MBC)

Sở cảnh sát Incheon vừa bắt giữ hai tiếp viên Việt Nam về hành vi buôn lậu ma túy. (Ảnh: MBC)

 Tuy vậy, các hãng bay đều khẳng định, đối với các cá nhân vi phạm quy định pháp luật, vi phạm nội quy lao động đều phải bị xử lý nghiêm theo quy định, đơn vị sẽ không bao che.

Trước đó có thông tin Sở cảnh sát thành phố Incheon, phía tây Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã bắt giữ hai nữ tiếp viên trong số bốn thành viên phi hành đoàn của một hãng hàng không Việt Nam vì nghi vấn buôn lậu tinh dầu cần sa.

Hai nữ tiếp viên bị nghi ngờ giấu cần sa dạng lỏng (tinh dầu cần sa) trị giá 300 triệu won (hơn 5,4 tỉ đồng) trong các hộp đựng mỹ phẩm và mang vào Hàn Quốc từ tháng 4/2023.

Theo kết quả điều tra của cảnh sát, hai nữ tiếp viên trên nhận họ đã chuyển hàng hộ từ Việt Nam sang Hàn Quốc với tiền công khoảng 68.000 won đến 150.000 won (từ khoảng 1,2 triệu đến 2,7 triệu đồng) cho mỗi lần chuyển hàng.

Các nữ tiếp viên cho biết họ chỉ nhận vận chuyển hàng mà hoàn toàn không biết bên trong là cần sa.

https://vtc.vn/nghi-van-tiep-vien-buon-lau-tinh-dau-can-sa-cuc-hang-khong-viet-nam-yeu-cau-bao-cao-ar818162.html

PHẠM DUY - BÍCH ĐÀO / VTC News