Quốc tế
13/03/2020 22:37Nghị sỹ Nga "trốn" cách ly dự phiên họp có Tổng thống Putin
Ông Serge Katasonov, thành viên của Đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR) tiếp tục đi làm mà không tự cách ly trong 2 tuần như quy định sau khi đi nghỉ ở Pháp, quốc gia hiện có hơn 2.000 ca nhiễm Covid-19.
Hôm 5-3, Thị trưởng Matxcơva tuyên bố rằng các công dân trở về từ một số quốc gia nước ngoài, bao gồm cả Pháp, có nghĩa vụ phải tự cách ly ở nhà và không đi làm.
![]() |
Khi biết tin này, Chủ tịch Duma Vyacheslav Volodin tạm thời không cho phép ông Katasonov đến cơ quan này trong 14 ngày. “Các nghị sỹ phải tôn trọng luật pháp và các quy tắc, bắt đầu từ chính chúng ta”, ông Vyacheslav Volodin nói. Hơn nữa, quan chức Hạ viện này đề nghị những người khác đã tiếp xúc với ông Katasonov cũng thực hiện cách ly.
Lãnh đạo đảng của ông Katasonov cũng thẳng thắn: “Tôi đề nghị rằng chúng ta nên thông qua một nghị quyết về miễn nhiệm sớm ông Katasonov. Vì vậy, cả nước biết rằng chúng ta, các đại biểu Quốc hội, sẽ không bao che cho những người hành xử tệ hại như vậy bởi đó có thể là nguồn lây dịch bệnh thực sự”.
| Phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở trụ sở LHQ, phái bộ Philippines bị cách ly
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái bộ Philippines ở Liên Hợp Quốc vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng ... |
| Nghi nhiễm Covid-19, nghị sỹ ngồi cùng chuyên cơ với ông Trump bị cách ly
Nghị sỹ Florida Matt Gaetz nhận được thông báo cách ly khi đang bay trên chuyên cơ Không lực số 1 cùng Tổng thống Trump. |
| Nga: Phạt tù tới 5 năm nếu vi phạm lệnh cách ly
Nếu không tự cách ly trong hai tuần sau khi trở về từ những vùng dịch covid-19, người dân Moskva, Nga có thể bị phạt ... |
- Sự xuất hiện của siêu AI đưa cuộc săn lùng người ngoài hành tinh bước sang chương mới đầy chấn động (2 giờ trước)
- “Ốc mượn hồn” và kỳ vọng giữ nhiệt cho phim Việt mùa hè (5 giờ trước)
- Vietjet mở đường bay Nha Trang – Singapore trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm (6 giờ trước)
- Bill Gates hoen ố hình tượng vì hơn 20 mối quan hệ ngoài luồng, sắp phải ra trình diện trước quốc hội (6 giờ trước)
- Thống kê 'khủng' của Paris Saint-Germain sau chức vô địch Champions League (6 giờ trước)
- WHO chạy đua ngăn Ebola bùng phát tại Congo (6 giờ trước)
- Lầu Năm Góc để ngỏ khả năng tái tấn công Iran (6 giờ trước)
- Lịch công bố điểm thi, điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội năm 2026 chính thức (7 giờ trước)
- Chứng khoán dự báo còn rung lắc, nhà đầu tư nên làm gì? (7 giờ trước)
- Nhan sắc nóng bỏng của mỹ nhân Colombia đăng quang Miss Grand All Stars (7 giờ trước)
