Quốc tế
10/03/2020 23:32Nghi nhiễm Covid-19, nghị sỹ ngồi cùng chuyên cơ với ông Trump bị cách ly
Ông Gaetz và nghị sỹ Đảng Cộng hòa là Doug Collins bắt đầu quá trình cách ly 2 tuần vì tiếp xúc với một người nhiễm Covid-19 tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) diễn ra cuối tháng 2.
Cả 2 nghị sỹ này đều tiếp xúc gần với Tổng thống Trump những ngày qua. Họ khẳng định bản thân không có triệu chứng nhiễm Covid-19.
![]() |
| Nghị sỹ Florida Matt Gaetz. (Ảnh: Reuters) |
Ông Gaetz nhận được thông báo yêu cầu cách ly khi đang bay trên chuyên cơ Không lực số 1 cùng Tổng thống Mỹ, khởi hành từ Orlando đến Washington.
Hôm 9/3, ông Gaetz được làm xét nghiệm và đang chờ kết quả.
Trong khi đó, ông Collins đã bắt tay Tổng thống Trump tại sân bay ở Atlanta hôm 6/3, trước khi cả 2 tới thăm trụ sở Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC). Sau đó, ông Collins được thông báo có nguy cơ bị nhiễm Covid-19.
Trước đó, Thượng nghị sĩ Ted Cruz xác nhận đang tự cách ly, sau khi "bắt tay và trò chuyện" với một người nhiễm Covid-19 tại CPAC. Ngoài ra, Dân biểu bang Arizona Paul Gosar cũng đưa ra tuyên bố tương tự.
Tân Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows vừa phải xét nghiệm Covid-19, sau khi tiếp xúc với bệnh nhân trên. Kết quả ban đầu là âm tính.
Trong buổi họp báo ở Nhà Trắng hôm 9/3, Phó tổng thống Mike Pence cho biết, ông chưa xét nghiệm và không rõ Tổng thống Trump đã xét nghiệm hay chưa. Ông Pence và ông Trump trước đó có bài phát biểu tại CPAC.
Nhà Trắng sau đó xác nhận ông Trump chưa làm xét nghiệm, nhưng khẳng định ông chưa có tiếp xúc gần với bất cứ ca xác nhận mắc Covid-19. Và Tổng thống cũng chưa có triệu chứng nhiễm bệnh.
"Sức khỏe của Tổng thống vẫn tốt và bác sĩ của ông sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham cho hay.
| Nhà Trắng: Tổng thống Trump chưa xét nghiệm SARS-CoV-2
Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa xét nghiệm dù ít nhất 2 nghị sỹ mà ông tiếp xúc gần đây đã tuyên bố tự ... |
| Người nhiễm nCoV dự hội nghị cùng Trump
Một người được xác định dương tính với nCoV sau khi dự hội nghị có sự góp mặt của Trump và nhiều quan chức chính ... |
- Người đàn ông say rượu đột tử, 3 bạn nhậu phải bồi thường vì chỉ đưa về đến cửa (20:41)
- Mỹ nam VTV đề cử 100 gương mặt đẹp nhất thế giới: Cao 1m86, đóng 3 phim trăm tỷ (20:21)
- Thống kê chưa từng có ở World Cup 2026 chỉ rõ xu hướng mới của bóng đá thế giới (1 giờ trước)
- Trẻ mắc viêm não Nhật Bản gia tăng, nhiều ca nguy kịch (2 giờ trước)
- Du khách Việt sẵn sàng lên kế hoạch cho cả một hành trình để "đu" concert (2 giờ trước)
- Đến năm 2050, cả nước có 46 tuyến cao tốc với tổng chiều dài hơn 10.100km (2 giờ trước)
- FIFA tăng số đội dự World Cup: Bóng đá Việt Nam cần nhiều hơn một giấc mơ (3 giờ trước)
- Cho vay đầu tư ra nước ngoài: NHNN chuẩn hóa điều kiện và mức cho vay (3 giờ trước)
- Sáng đo huyết áp, chiều tập yoga, người già Hà Nội sống vui ở 'ngôi nhà thứ hai' (3 giờ trước)
- Tin nắng nóng diện rộng trên 36°C ở miền Bắc và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (4 giờ trước)
