Chiều 31/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thông tin thêm 25 người nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca bệnh trong ngày lên 74.

Theo CDC Hà Nội, trong 25 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, có 4 ca tại khu cách ly và 21 ca tại cộng đồng ở 3 chùm ca bệnh là sàng lọc ho sốt cộng đồng (2 ca), ho sốt thứ phát (22) và liên quan Nguyễn Khuyến, Đống Đa (1).

2 ca thuộc chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng

Bệnh nhân đầu tiên là nữ, 32 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, địa chỉ Trung Hòa, Cầu Giấy. Báo cáo dịch tễ học cho thấy, bệnh nhân sang Việt Nam từ ngày 27/2, nhập cảnh tại TP.HCM. Đầu tháng 5, bệnh nhân ra Hà Nội ở và làm việc. Ngày 30/7, bệnh nhân được Bệnh viện Hồng Ngọc lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Kết quả ngày 31/7, bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 dương tính là nữ, 39 tuổi, ở xã Tân Minh, Thường Tín. Hàng ngày, bệnh nhân thường lấy rau tại chợ Vồi (Thường Tín) và lên bán tại chợ Phùng Khoang (Nam Từ Liêm), từ khoảng 4h đến 8h sáng.

Ngày 27/7, bệnh nhân xuất hiện đau lưng, mỏi người nên nghỉ ở nhà. Đến ngày 30/7, bệnh nhân sốt, ho, đến Bệnh viện Nông nghiệp khám, được làm test nhanh dương tính, lấy mẫu PCR gửi CDC Hà Nội, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

22 ca thuộc chùm ho, sốt thứ phát

Các ca bệnh này gồm 12 bệnh nhân nam và 10 bệnh nhân nữ, đều là F1. Kết quả xét nghiệm các ngày 29/7 và 30/7, các bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

1 ca thuộc chùm liên quan Nguyễn Khuyến, Đống Đa

Bệnh nhân là nữ, 86 tuổi, ở Văn Miếu, Đống Đa, là F1 (mẹ) của ca COVID-19, được cách ly và lấy mẫu âm tính. Ngày 29/7, bệnh nhân xuất hiện khó thở, được chuyển Bệnh viện Đức Giang. Ngày 30/7, bệnh nhân được lấy mẫu, kết quả dương tính SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

Như vậy, tính từ 18h ngày 30/7 đến 18h ngày 31/7, TP Hà Nội ghi nhận 74 trường hợp dương tính mới.

Cộng dồn số ca mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ 27/4 đến nay) là 1.174 ca, trong đó số ghi nhận ngoài cộng đồng là 700 ca, số ca được cách ly là 474.

Cán bộ, công chức Hà Nội chỉ đến trụ sở làm việc khi thực sự cần thiết Cán bộ, công chức Hà Nội chỉ đến trụ sở làm việc khi thực sự cần thiết

UBND TP Hà Nội đề nghị cán bộ công chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ những ...

Bí thư Hà Nội: Tuỳ mức độ kiểm soát để quyết định có giãn cách tiếp hay không Bí thư Hà Nội: Tuỳ mức độ kiểm soát để quyết định có giãn cách tiếp hay không

Theo Bí thư Hà Nội, trước mắt, thời gian giãn cách là 15 ngày, tuỳ mức độ kiểm soát dịch thành phố sẽ quyết định ...

Hà Nội lên phương án sẵn sàng khi chợ đầu mối phải đóng cửa Hà Nội lên phương án sẵn sàng khi chợ đầu mối phải đóng cửa

Đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo rà soát diện tích đất trống, sẵn sàng hoạt động khi các chợ ...

12 công nhân ở Hà Nội cách ly gần một tháng mới dương tính SARS-CoV-2 12 công nhân ở Hà Nội cách ly gần một tháng mới dương tính SARS-CoV-2

Sáng 31/7, CDC Hà Nội cho biết vừa ghi nhận thêm 23 người nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 12 công nhân KCN Bắc Thăng Long cách ...

Từ Khóa: