Chiều 30.4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Trong ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới; bệnh nhân (BN) 268 được công bố khỏi bệnh, BN92 dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Tính từ 6h00 ngày 16.4 đến 18h00 ngày 30.4, đã 14 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 34.836

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:

BN268 được công bố khỏi bệnh là bệnh nhân nữ, 16 tuổi, quốc tịch Việt Nam, người dân tộc Mông, trú tại một thôn hẻo lánh ở gần biên giới giáp Trung Quốc của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ngày 7.4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm và đã cho kết quả nhiều lần âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân này đã ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện và đã được công bố khỏi bệnh ngày 30.4. Bệnh nhân tiếp tục được cách ly, theo dõi 14 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Đăng, Hà Giang.

BN92 dương tính trở lại với SARS-CoV-2: BN92 (du học sinh từ Pháp về) đã được Bệnh viện Dã chiến Củ Chi công bố khỏi bệnh ngày 14.4. Sau đó bệnh nhân được ra viện và tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà theo quy định. Tuy nhiên, đến ngày 29.4, sau khi xét nghiệm lại cho kết quả dương tính trở lại. Hiện tại bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để tiếp tục theo dõi, cách ly và điều trị.

ngay 304 khong ghi nhan ca mac covid 19 moi mot ca duong tinh tro lai Vingroup sản xuất thành công 2 mẫu máy thở điều trị Covid-19

Hai mẫu máy thở do Vingroup sản xuất sẽ được nội địa hóa với tỷ lệ lên tới 70%. Dự kiến lô máy thở đầu ...

ngay 304 khong ghi nhan ca mac covid 19 moi mot ca duong tinh tro lai "Cuộc chiến chống Covid-19 giúp Việt Nam nâng cao uy tín trên trường quốc tế"

Báo Wall Street Journal của Mỹ dẫn lời một số chuyên gia nhận định Việt Nam đã hành động quyết liệt để ngăn dịch bệnh ...

https://laodong.vn/suc-khoe/ngay-304-khong-ghi-nhan-ca-mac-covid-19-moi-mot-ca-duong-tinh-tro-lai-802403.ldo

laodong.vn