Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố, " Nga không cần tàu sân bay mà cần vũ khí để đánh chìm tàu sân bay".
nga tuyen bo khong can tau san bay ma can vu khi danh chim tau san bay
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố, "Nga không cần tàu sân bay mà cần vũ khí để đánh chìm tàu sân bay".

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, Mỹ có thể có ngân sách quân sự vượt xa Nga, nhưng điều đó không quan trọng vì quân đội Nga có nhiệm vụ bảo vệ đất nước chứ không tấn công các quốc gia khác.

Ngân sách quân sự Nga đã tăng vọt trong vài năm trước cho chương trình tái vũ trang lớn, nhưng đã giảm trong thời gian gần đây. Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm ước tính, Nga là nước chi tiêu quốc phòng lớn thứ 6 thế giới trong năm 2018, đứng sau Mỹ, Trung Quốc, Saudi Arabia, Ấn Độ và Pháp. Mỹ chi cho quốc phòng lớn nhất dưới thời Tổng thống Donald Trump, vượt xa các quốc gia khác.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu nói rằng người Nga không có lý do gì để lo lắng, bởi đồng rúp của người đóng thuế Nga được sử dụng tốt.

"Mỹ chi nhiều tiền cho các nhà thầu quân sự tư nhân, cho tàu sân bay. Nga có thực sự cần từ 5-10 nhóm tàu sân bay tấn công hay không khi chúng ta không có ý định tấn công bất cứ ai" - RT dẫn lời Bộ trưởng Shoigu trả lời một tờ báo Nga. "Chúng ta cần những phương tiện có thể sử dụng để chống lại nhóm tàu sân bay tấn công nếu đất nước chúng ta bị tấn công. Chúng ít tốn kém và hiệu quả hơn".

Ông Shoigu cũng chỉ trích Mỹ vì thói quen biện minh cho các hành động can thiệp quân sự trên thế giới là vì lợi ích của người dân của các quốc gia mà họ nhắm tới. Ông Shoigu lấy ví dụ về các cuộc chiến ở Iraq, Afghanistan và Syria đã như thế nào sau khi Mỹ can dự.

nga tuyen bo khong can tau san bay ma can vu khi danh chim tau san bay Hơn 1.000 vụ thử vũ khí hạt nhân và cái giá phải trả của nước Mỹ

Mỹ đã tiến hành một số lượng lớn các vụ thử nghiệm vũ khí hạt nhân suốt thời kỳ Chiến tranh Lạnh, nhưng cái giá ...

nga tuyen bo khong can tau san bay ma can vu khi danh chim tau san bay Trung Quốc phát triển súng âm thanh cầm tay

Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đang phát triển một loại thiết bị cầm tay, sử dụng âm thanh tần số thấp để giải ...

nga tuyen bo khong can tau san bay ma can vu khi danh chim tau san bay Trung Quốc xác nhận bắt giữ phi công FedEx do nghi buôn lậu vũ khí

Trung Quốc ngày 20/9 chính thức xác nhận việc bắt giữ một phi công của công ty chuyển phát nhanh Mỹ FedEx với cáo buộc ...

https://laodong.vn/the-gioi/nga-tuyen-bo-khong-can-tau-san-bay-ma-can-vu-khi-danh-chim-tau-san-bay-756143.ldo

laodong.vn