Thế giới 24h
09/03/2024 22:11Nga tuyên bố bắn hạ gần 50 UAV trong một đêm
Bộ Quốc phòng Nga ngày 9/3 cho biết, quân đội nước này đã bắn hạ 47 máy bay không người lái (UAV) cánh cố định của Ukraine trong đêm qua. Trong đó, một chiếc UAV bị bắn hạ ở vùng Belgorod, 2 chiếc ở vùng Kursk, 3 chiếc ở vùng Volgograd và 41 chiếc ở vùng Rostov.
Hệ thống phòng không Pantsir-S của Nga. (Ảnh: RT)
Ông Vassily Golubev, Thống đốc vùng Rostov, thông báo trên mạng xã hội Telegram rằng các đơn vị phòng không địa phương đã ngăn chặn cuộc tấn công quy mô lớn. Nhiều UAV đã bị bắn hạ khi tiếp cận thành phố Morozovsk.
Theo ông Golubev, một số vụ nổ xảy ra ở thành phố Taganrog nhưng báo cáo sơ bộ không ghi nhận trường hợp tử vong. Một nhân viên của Bộ Tình trạng khẩn cấp bị thương khi đang làm nhiệm vụ và phải nhập viện nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.
Ông Roman Starovoyt, Thống đốc vùng Kursk, thông báo trên mạng xã hội rằng mảnh vỡ từ một UAV của Ukraine bị bắn hạ đã làm hỏng mái một bệnh viện tại thành phố Kursk, không có thương vong được báo cáo. Các bệnh nhân đang điều trị ở phòng chăm sóc đặc biệt được sơ tán đến các cơ sở y tế khác trong thành phố để đảm bảo an toàn.
Ông Aleksander Gusev, Thống đốc vùng Voronezh, cũng xác nhận rằng 3 chiếc UAV đã bị bắn hạ khi tiếp cận khu vực và cho đến nay không có báo cáo thương vong. Ông cảnh báo rằng vẫn còn mối đe dọa về các cuộc tấn công tiếp theo.
Tất cả các khu vực kể trên, ngoại trừ Volgograd, đều giáp Ukraine và thường xuyên là mục tiêu của quân đội nước này.
Hôm 7/3, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, quân đội đã ngăn chặn thành công cuộc tấn công bằng 6 UAV cánh cố định của Ukraine vào các khu vực này và cả ở vùng Tula sâu hơn bên trong nước Nga, cách biên giới Ukraine khoảng 200km và giáp vùng Moskva, vùng bao quanh thủ đô của Nga.
Trước đó một ngày, một UAV của Ukraine đã tấn công kho nhiên liệu ở vùng Kursk của Nga, cách biên giới khoảng 100km, gây ra hỏa hoạn. Một chiếc khác đâm vào kho chứa nhiên liệu và dầu nhờn của một nhà máy lọc quặng địa phương.
https://vtcnews.vn/nga-tuyen-bo-ban-ha-gan-50-uav-trong-mot-dem-ar857756.html
- Mâm hoa cúng hút khách, giá bánh gio tăng gấp 3 lần trong ngày Tết Đoan ngọ (1 giờ trước)
- Giám đốc 26 tuổi có trình độ cao tham gia lừa đảo bán hợp đồng kỳ nghỉ (1 giờ trước)
- Agribank dành 15 tỷ đồng xây trạm y tế vùng biên Lạng Sơn (1 giờ trước)
- Đường dây lừa hợp đồng kỳ nghỉ ở TP.HCM giăng bẫy tinh vi thế nào? (2 giờ trước)
- Vụ án hợp đồng kỳ nghỉ: Hơn 2.700 tỷ đồng liên quan hành vi lừa đảo (2 giờ trước)
- Giảm 2,5 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC mất mốc 150 triệu đồng (2 giờ trước)
- Công an TP.HCM khởi tố 11 vụ lừa bán kỳ nghỉ, bắt gần 200 người (2 giờ trước)
- Cầu thủ Nam Phi bắt chước 2 hành động của Cristiano Ronaldo (2 giờ trước)
- Rộ nghi vấn HLV Bồ Đào Nha ưu ái Ronaldo vì lý do đặc biệt (2 giờ trước)
- Chi tiết dự án nhà ở xã hội 'hot' bậc nhất Hà Nội đang tiếp tục nhận hồ sơ (3 giờ trước)