Thế giới 24h
19/03/2025 18:17Nga - Mỹ ấn định thời gian đàm phán tiếp theo về Ukraine
“Điều quan trọng nằm ở các điều khoản chi tiết. Chúng tôi sẽ cử một nhóm công tác đến Ả Rập Xê-út để làm rõ những vấn đề cần thiết”, ông Witkoff nhấn mạnh.
Xuất hiện trong chương trình Hannity của kênh Fox News, ông Witkoff xác nhận phái đoàn Mỹ sẽ do Cố vấn An ninh quốc gia Mike Waltz và Ngoại trưởng Marco Rubio dẫn đầu. Các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào các chi tiết chính liên quan đến lệnh ngừng bắn. Vẫn chưa rõ liệu Ukraine có được mời tham gia đàm phán hay không.
Cuộc đàm phán sắp tới tại Jeddah là bước đi mới trong nỗ lực chấm dứt xung đột kéo dài tại Ukraine sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin kết thúc cuộc điện đàm kéo dài hơn 90 phút, nhất trí về việc ngừng các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine như một bước tiến tới hòa bình.
Ông Steve Witkoff, đặc phái viên Mỹ tại Trung Đông. (Ảnh: Getty)
"Chúng ta thực sự không đạt được sự đồng thuận xung quanh hai khía cạnh này - lệnh ngừng bắn về năng lượng và cơ sở hạ tầng và lệnh tạm dừng bắn ở biển Đen - và hôm nay chúng ta đã đạt được điều đó. Tôi nghĩ rằng chỉ còn một khoảng cách tương đối ngắn nữa là đạt được lệnh ngừng bắn hoàn toàn", Witkoff, đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Trung Đông, phát biểu trên Fox News.
"Tôi nghĩ cả hai điều đó hiện đều đã được Moskva chấp thuận. Tôi hy vọng Kiev sẽ chấp thuận", Ông Witkoff cho biết trong cuộc gặp gần đây nhất với Tổng thống Putin, họ "đạt được nhiều tiến triển".
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang thể hiện vai trò tích cực trong tiến trình hòa bình, trong bối cảnh châu Âu cũng đang tăng cường hỗ trợ Ukraine cả về quân sự lẫn ngoại giao.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin điện đàm về giải quyết xung đột ở Ukraine và các vấn đề quan tâm chung khác.
Các kết quả nổi bật sau cuộc gọi bao gồm việc Nga đồng ý với đề xuất ngừng bắn các cơ sở hạ tầng năng lượng Ukraine trong 30 ngày.
https://vtcnews.vn/nga-my-an-dinh-thoi-gian-dam-phan-tiep-theo-ve-ukraine-ar932508.html
- Dự báo thời tiết 7/8: Nhiều nơi trên cả nước hứng mưa lớn, đề phòng dông lốc (08:01)
- Ông Trump: Đang truy lùng những người 'phản quốc' rò rỉ thông tin vũ khí (14 phút trước)
- Livestream xúc phạm người khác có thể bị xử lý hình sự (16 phút trước)
- HLV Indonesia thừa nhận bị tổn thương sau trận thua tuyển Việt Nam (19 phút trước)
- Vết nhơ phản cha hại tộc khiến hổ tướng của Lưu Bị sống tủi nhục, chết cô đơn (06/08/26 21:01)
- Tại sao người Hàn Quốc thích hỏi nhóm máu khi làm quen? (06/08/26 20:41)
- Cuộc sống mới trong các quán Internet ở Trung Quốc giữa lúc kinh tế khó khăn (06/08/26 20:20)
- AI có làm bạn trẻ mất việc? (06/08/26 20:02)
- Vì sao người Nhật Bản thích đi nhà tắm công cộng? (06/08/26 19:41)
- Giáo viên cài 'bẫy ẩn' trong bài thi, phát hiện gần như cả lớp dùng AI gian lận (06/08/26 19:19)