Quốc tế
24/01/2024 15:14Nga mở đợt tấn công tên lửa dữ dội vào Kiev và Kharkov
PravdaUkraine cho biết, báo động không kích đã vang lên trên khắp Ukraine, bao gồm thủ đô Kiev vào sáng nay (23/1, giờ địa phương) sau khi quân đội nước này phát hiện Nga cho xuất kích loạt oanh tạc cơ chiến lược Tu-95MS và Tu-22M3 để khai hỏa tên lửa vào các mục tiêu ở nước này.
Theo không quân Ukraine, một nhóm tên lửa được phát hiện bay về phía tỉnh Poltava ở miền Trung nước này; một nhóm bay về khu vực Kiev và các khu vực khác phía Đông Ukraine; một nhóm hướng về phía Tây gần biên giới Ba Lan.
Thị trưởng Kiev Vitaly Klitschko cùng ngày thông báo một loạt vị trí ở 3 quận thuộc thành phố bị thiệt hại trong vụ không kích, kéo theo một loạt đám cháy. Trong số đó, một số tòa nhà "không phải nhà ở" tại quận Pechersky và quận Svyatoshinsky bị hỏa lực Nga đánh trúng.
Tại thành phố Kharkov ở phía Đông Bắc Ukraine, một tuyến đường ống dẫn khí đốt đã bị phá hủy. Giới chức địa phương cho rằng Nga đã sử dụng tên lửa hành trình loại Kh-22 phóng từ máy bay Tu-22M3. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở khu vực Pavlograd thuộc tỉnh Dnipropetrovsk.
Chi tiết thiệt hại tại các khu vực khác chưa được tiết lộ. Bộ Nội vụ Ukraine nói rằng 5 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương trong đợt không kích mới nhất của Nga, phần lớn ở Kharkov.
Nga từ cuối năm 2023 tăng cường không kích Ukraine bằng nhiều loại tên lửa hành trình, nhắm mục tiêu vào các cơ sở lưu trữ và sản xuất vũ khí, đạn dược của đối phương, trong bối cảnh nguồn viện trợ dành cho Kiev từ phương Tây sụt giảm đáng kể so với thời gian trước đây.
Không quân Ukraine tuần trước thông báo thiếu hụt tên lửa phòng không do "đã sử dụng lượng lớn đạn dự trữ" để đối phó với loạt đợt tấn công của Nga. Ngoài ra, họ cũng thừa nhận không thể tích trữ nhiều đạn dược vì lo ngại tình báo Nga phát hiện và tấn công.
https://cand.com.vn/the-gioi-24h/nga-mo-dot-tan-cong-ten-lua-du-doi-vao-kiev-va-kharkov-i721051/
- Messi có thể phá thêm 3 kỷ lục, Ronaldo khó lòng đuổi kịp (17:34)
- Nga tập kích địa điểm năng lượng trọng yếu của Ukraine (58 phút trước)
- Tập thể dục và ăn kiêng theo ChatGPT, người đàn ông 'lột xác' sau 2 năm (1 giờ trước)
- Thị trường chứng khoán chấm dứt chuỗi 4 tuần giảm liên tiếp (1 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 21/6: Trụ cột tuyển Đức nguy cơ nghỉ hết giải (2 giờ trước)
- Nhà đầu tư nghe ngóng quy hoạch, nhà đất thổ cư Hà Nội trầm lắng (2 giờ trước)
- Sức khỏe nạn nhân sống sót sau vụ thảm án ở Bắc Ninh hiện ra sao? (2 giờ trước)
- Giá vàng rung lắc, nhà đầu tư có nên mua? (2 giờ trước)
- Bão Mekhala mạnh lên 2 cấp, chưa có dấu hiệu vào Biển Đông (2 giờ trước)
- Triệt phá nhiều ổ nhóm người nước ngoài lập 'đại bản doanh' lừa đảo qua mạng (2 giờ trước)