Hậu trường - Chính khách
26/09/2023 15:36Ukraine nói tư lệnh Nga thiệt mạng trong vụ tấn công tên lửa vào Sevastopol
Ngày 25/9, CNN dẫn thông báo của lực lượng đặc biệt Ukraine cho biết, Tư lệnh Hạm đội biển Đen Nga Phó Đô đốc Viktor Sokolov đã thiệt mạng trong vụ Ukraine tấn công tên lửa vào sở chỉ huy hạm đội ở thành phố Sevastopol (bán đảo Crimea) hôm 22/9.
“Sau khi trụ sở Hạm đội biển Đen của Nga bị tấn công, 34 sĩ quan đã thiệt mạng, trong đó có Tư lệnh Hạm đội biển Đen của Nga”, Lực lượng Đặc biệt Ukraine cho biết trong bản cập nhật thông tin ngày 25/9 và cho biết thêm rằng hơn 100 quân nhân Nga khác bị thương.

Tư lệnh Hạm đội biển Đen, Phó Đô đốc Viktor Sokolov dự buổi lễ tiễn quân dự bị nhập ngũ trong đợt tổng động viên một phần, tại Sevastopol, Crimea vào tháng 9/2022. (Ảnh: Reuters)
Thành phố cảng Sevastopol, nơi đặt sở chỉ huy Hạm đội biển Đen của Nga, là một trong những thành phố lớn nhất trên bán đảo Crimea.
Hiện Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa đưa ra bình luận nào về tuyên bố của phía Ukraine.
Trước đó Moskva chỉ thông báo một binh sĩ nước này mất tích sau vụ tấn công tên lửa vào sở chỉ huy Hạm đội biển Đen tại trung tâm Sevastopol hôm 22/9.
Thống đốc Sevastopol cho đến nay chỉ xác nhận ít nhất 1 tên lửa đánh trúng sở chỉ huy Hạm đội biển Đen, khiến một người mất tích trong vụ tấn công hôm 22/9. Phía Nga cũng lưu ý rằng hệ thống phòng không của nước này đã phá hủy 5 trong số các tên lửa Ukraine tấn công trụ sở Hạm đội Biển Đen.
Vẫn chưa rõ tính xác thực về số liệu thương vong trong vụ tấn công được phía Ukraine đưa ra. Tuy nhiên, không ít lần trong quá khứ Ukraine lẫn phương Tây loan tin về tình trạng sức khỏe của các nhân vật cấp cao trong chính quyền Moskva và Nga đều đã đưa ra các bằng chứng bác bỏ.
Phó Đô đốc Sokolov được bổ nhiệm làm Tư lệnh Hạm đội biển Đen vào tháng 8/2022. Trước đó ông Sokolov từng giữ chức Hiệu trưởng Học viện Hải quân từ năm 2020. Ông Sokolov cũng từng giữ chức Phó Tư lệnh Hạm đội Phương Bắc từ năm 2013 đến năm 2020. Việc thay đổi chỉ huy hạm đội diễn ra trong bối cảnh tổn thất nặng nề và một loạt vụ nổ tại các cơ sở quân sự của Nga ở Crimea vào năm ngoái.
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (1 giờ trước)
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (2 giờ trước)
- Nhật Bản đặt tên mới cho những ngày nóng trên 40°C (2 giờ trước)
- Tăng trưởng 2 con số: Gần 30 triệu tỷ đồng huy động từ đâu? (4 giờ trước)
- 3 dấu hiệu khi ngủ dậy cảnh báo sức khỏe đang suy kiệt, tuổi thọ thấp (4 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 21-4: Tăng nhẹ 200.000 đồng/lượng (6 giờ trước)
- Đề xuất tăng lương cơ sở lên 2,65 - 2,7 triệu đồng/tháng (6 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 10 ngày: Hà Nội đón không khí lạnh gây mưa, nhiệt độ còn 26°C (6 giờ trước)
- Nhờ xe năng lượng mới, Omoda & Jaecoo áp sát cột mốc 1 triệu xe chỉ sau 3 năm (7 giờ trước)
- Petrovietnam/PV GAS ký kết và trao các văn kiện Dự án phát triển mỏ Nam Du – U Minh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia (7 giờ trước)