Quốc tế
27/11/2019 16:49Nga “khoe” Mỹ vũ khí siêu thanh mới nhất
![]() |
Theo AP, Bộ Quốc phòng Nga hôm nay (26/11) cho biết, trong tuần này Moscow đã trưng bày phương tiện lượn siêu thanh Avandard để một nhóm các thanh tra Mỹ có thể quan sát. Động thái này là một phần của các biện pháp minh bạch theo Hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân Start mới giữa Nga và Mỹ.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, vũ khí mới này sẽ được đưa vào hoạt động trong tháng 12.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trình làng tên lửa siêu thanh Avangard vào năm 2018 cùng một số vũ khí khác. Nhà lãnh đạo này nhấn mạnh rằng tên lửa Avangard có thể vô hiệu hoá mọi hệ thống phòng thủ tên lửa.
Quân đội Nga cho hay, tên lửa Avangard có thể bay nhanh hơn tốc độ âm thanh 27 lần. Ông Putin cũng cho biết, việc tạo ra tên lửa Avangard chứng tỏ bước đột phá về công nghệ của nước này so với thời điểm 1957 - khi Liên Xô phóng vệ tinh đầu tiên.
Hoài Linh
| Báo Mỹ: Thua trong cuộc chạy đua vũ khí siêu thanh, nhưng Mỹ đang đi đúng hướng
Việc trang bị tên lửa siêu thanh cho tàu ngầm sẽ mang lại cho Nga một lợi thế đáng kể so với Mỹ và các ... |
| Tổng thống Nga Putin đưa ra đề nghị sốc với ông Donald Trump
Mátxcơva đã đề xuất cho Washington cơ hội mua vũ khí siêu thanh của Nga thay vì tự phát triển, Tổng thống Vladimir Putin tiết ... |
| Lầu Năm Góc: Mỹ sẽ sở hữu vũ khí siêu thanh trong 2 năm nữa
Mỹ sẽ phát triển các loại vũ khí siêu thanh trong 2 năm nữa, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper trả lời phỏng vấn ... |
- Hoa hậu tóc tém là biểu tượng sắc đẹp TVB, tuổi 60 độc thân, lập di chúc sớm (27/07/26 21:03)
- Người thua cuộc nhưng vẫn khiến Tào Tháo 'chết không nhắm mắt' là ai? (27/07/26 20:40)
- Vì sao vẻ đẹp của Tây Thi được ví là 'trầm ngư'? (27/07/26 20:20)
- 'Tây du ký' và 'Đại Đường Tây Vực ký' khác nhau thế nào? (27/07/26 20:01)
- Scandal 'hóa phép' bột giặt thành sữa tươi gây rúng động ở Ấn Độ (27/07/26 19:39)
- SHB trở thành Nhà tài trợ đồng hành của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2026 (27/07/26 18:48)
- Sức vóc "Công nghệ lõi tái chế đồng tinh khiết" của LiOA và tầm nhìn kiến tạo từ Nghị quyết 57-NQ/TW (27/07/26 17:55)
- Hà Nội sắp xếp trường học: Hiệu trưởng, giáo viên, kế toán được bố trí thế nào? (27/07/26 17:39)
- Đêm Tết Mậu Thân 1968 và hai phát đạn của huyền thoại tình báo Tư Cang (27/07/26 17:18)
- Nữ sinh dọa 'lấy trật ven 3 lần' bệnh nhân, Đại học Y Hà Nội lên tiếng (27/07/26 17:03)
