Quốc tế
20/06/2018 23:11Nga đóng tàu đổ bộ tấn công tải trọng 8.000 tấn
![]() |
| Một tàu tấn công đổ bộ Ivan Gren của hải quân Nga. Ảnh: Military. |
"Cục thiết kế nhà nước Severnoye đã được giao nhiệm vụ phát triển một tàu đổ bộ tấn công lớn cho hải quân. Các công việc liên quan đến thiết kế mô hình đang được triển khai", TASS hôm qua dẫn nguồn tin quân sự.
Theo kế hoạch, Severnoye sẽ bắt đầu một dự án mới nhằm đóng một mẫu tầu tấn công đổ bộ 8.000 tấn thay vì tiếp tục triển khai các dự án hiện có.
Cục thiết kế Severnoye, thành lập năm 1946, là một trong những đơn vị thiết kế lớn nhất của Nga. Cục từng được giao nhiệm vụ phát triển nhiều mẫu tàu chiến nổi khác nhau như tàu hộ vệ tên lửa Đề án 11356, Tàu vệ hạng nặng Đề án 22350 và tàu tuần tra Đề án 22160.
Trên thực tế tất cả các dự án đóng tàu tấn công đổ bộ của Nga và Liên Xô trước kia đều được phát triển bởi cục thiết kế Nevskoye, đơn vị thiết kế duy nhất ở Nga chuyên về các tàu sân bay và đổ bộ tấn công. Đáng chú ý là mẫu tàu Ivan Gren Đề án 11711 được bắt đầu nghiên cứu từ năm 1998.
Tàu Ivan Gren có trọng tải 6.000 tấn và có khả năng chở 13 xe tăng cùng 300 binh sĩ thủy quân lục chiến.
| Mỹ điều tàu đổ bộ tấn công hơn 40.000 tấn tập trận tại Hàn Quốc
Thủy quân lục chiến Mỹ và Hàn Quốc đang lên kế hoạch cho cuộc tập trận có sự tham gia của tàu đổ bộ tấn ... |
| Mỹ lắp đặt vũ khí laser cho tàu đổ bộ hạng nặng
Tàu đổ bộ hạng nặng USS Portland sẽ được lắp module vũ khí laser trong năm nay, nhưng sẽ không triển khai trong chiến đấu. |
- Nhiều doanh nghiệp địa ốc chuyển nhượng dự án để thu hồi dòng tiền (13:06)
- Nhận định bóng đá Man Utd vs Nottingham Forest: Bruno Fernandes săn kỷ lục (1 giờ trước)
- Mưa lũ cuốn trôi xe khách, tàn phá đường ở Cao Bằng (2 giờ trước)
- Công nghệ 17/5: Dùng hình ảnh trẻ em để ‘câu view’ sẽ bị phạt tới 50 triệu đồng (2 giờ trước)
- Israel đối mặt nguy cơ bầu cử trước thời hạn (3 giờ trước)
- Chứng khoán tuần qua: VN-Index chao đảo vùng đỉnh, khối ngoại bán ròng mạnh (3 giờ trước)
- Loạt mỹ phẩm bị thu hồi vì sai công thức, nhãn mác (3 giờ trước)
- Chùm ảnh: Những ngày gấp rút trên tuyến Vành đai 2,5 qua Thanh Xuân (3 giờ trước)
- 87 người chết vì dịch Ebola bùng phát tại Congo (4 giờ trước)
- Hà Nội đặt mục tiêu dân số không quá 20 triệu người, vào top 10 thủ đô hạnh phúc thế giới (4 giờ trước)
