Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova cho biết, hoạt động vận tải đường sắt giữa Trung Quốc và Nga sẽ tạm ngừng nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan của virus corona.
nga dong cua bien gioi vien dong voi trung quoc vi lo ngai virus corona

Nga đóng cửa biên giới Viễn Đông với Trung Quốc vì lo ngại virus corona bùng phát

Theo TTXVN, ngày 29/1, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova cho biết, hoạt động vận tải đường sắt giữa Trung Quốc và Nga, ngoại trừ các chặng Moskva-Bắc Kinh và ngược lại, sẽ tạm ngừng từ 0 giờ (giờ Moskva) ngày 31/1 do nguy cơ lây lan virus corona.

Bên cạnh đó, các trường đại học của Nga sẽ được yêu cầu kéo dài kỳ nghỉ đến ngày 1/3 cho các sinh viên Trung Quốc về nước đón Năm mới.

Ngoài ra, Phó thủ tướng Nga còn cho biết, 5 khu vực ở vùng Viễn Đông của Nga sẽ kéo dài việc đóng cửa các cửa khẩu biên giới với Trung Quốc để ngăn chặn nguy cơ lây lan virus corona.

"Chúng tôi đã quyết định kéo dài đóng cửa biên giới trên bộ ở 5 khu vực thuộc Vùng Liên bang Viễn Đông là tỉnh Amur, Khu tự trị Do Thái, tỉnh Khabarovsk, tỉnh Primorsk và vùng Ngoại Baikal”, bà Golikova nói.

Liên quan đến hậu quả do virus corona gây ra, sáng 30/1, Chính phủ Trung Quốc xác nhận số người tử vong vì dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới đã tăng lên 169 người, do tỉnh Hồ Bắc – tâm dịch – đã ghi nhận thêm 37 trường hợp tử vong mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hồ Bắc ghi nhận 1032 trường hợp nhiễm bệnh. Con số này được cho là sẽ còn tăng cao hơn nữa khi chính phủ công bố số liệu toàn quốc vào chiều tối 30/1.

Thủy Tiên

Tỉ phú giàu nhất Trung Quốc dốc tiền tài trợ phát triển vaccine ngừa Corona

Người đàn ông giàu nhất Trung Quốc quyên góp 100 triệu nhân dân tệ (14,4 triệu USD) để giúp các nhà khoa học phát triển ...

Chưa đưa công nhân Trung Quốc quay lại việc tại Formosa Hà Tĩnh

Phía Công ty Formosa Hà Tĩnh đã phát đi thông báo tất cả các công nhân viên người Trung Quốc của các nhà thầu sau ...

Số tử vong do dịch Corona tại Trung Quốc lên 132 trường hợp, Hà Nội cách ly thêm 3 người

Tính đến 10h sáng nay, 29-1, số bệnh nhân mắc dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đã lên tới 6.058 trường hợp, trong ...

https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/nga-dong-cua-bien-gioi-vien-dong-voi-trung-quoc-vi-lo-ngai-virus-corona-a309723.html

www.doisongphapluat.com

Từ Khóa: