Thế giới 24h
27/01/2018 20:00Nga dọa đáp trả Mỹ vì áp thêm lệnh trừng phạt
![]() |
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: RT.
"Những chiến dịch trừng phạt lố bịch không hề thành công và sẽ không mang lại kết quả nào", AFP dẫn thông báo từ Bộ Ngoại giao Nga ngày 26/1. "Nếu chính quyền Mỹ muốn phá quan hệ kinh tế... với Nga, đó là quyền của họ, giống như chúng tôi bảo lưu quyền đáp trả".
Bộ Tài chính Mỹ trước đó thông báo các lệnh trừng phạt mới nhằm vào các quan chức Nga cung ứng turbine cho nhà máy điện ở bán đảo Crimea, sáp nhập vào Nga năm 2014, cùng một vài "bộ trưởng" tại vùng ly khai ở đông Ukraine. Tổng cộng, 21 người và 9 công ty có tên trong danh sách của Bộ Tài chính Mỹ.
Moscow cho rằng Washington đang "cho cả thế giới biết tình trạng bất lực của chính họ". "Washington không thể từ bỏ ảo tưởng rằng họ có thể dọa chúng tôi bằng việc ngừng cấp thị thực hay cấm vận thương mại", thông báo cho biết thêm.
Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman cho rằng Washington "có thể và phải cải thiện quan hệ với Moscow".
"Rõ ràng là quan hệ song phương xuống mức thấp nhất nhiều năm qua. Người dân Mỹ đã nêu rõ họ kỳ vọng và muốn có sự cải thiện trong quan hệ Nga - Mỹ", ông Huntsman viết trên Moscow Times.
| Nga bác cáo buộc xuất khẩu than của Triều Tiên
Điện Kremlin phủ nhận cáo buộc giúp Triều Tiên xuất hàng, lách lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc với Bình Nhưỡng. |
| Triều Tiên bị nghi xuất khẩu than qua cảng biển Nga
Các nguồn tin tình báo phương Tây cho rằng Triều Tiên năm 2017 xuất khẩu than sang Hàn Quốc và Nhật Bản qua cảng Nga, ... |
- Con đường trở thành tỷ phú của sao nhí đóng Đường Tăng trong 'Tây du ký' (23/05/26 20:30)
- Người đàn ông làm giả giấy tờ suốt 4 năm để cứu vợ chạy thận (23/05/26 20:15)
- Chuyên gia chỉ ra 8 vật dụng gia đình bẩn hơn cả bồn cầu (23/05/26 19:45)
- Người Nhật cũng từng 'giờ cao su', vì sao hiện tại luôn đúng giờ tuyệt đối? (23/05/26 19:30)
- VinFast công bố logo riêng cho dòng xe ô tô điện Green (23/05/26 18:50)
- Những ngôi sao lớn vắng mặt tại World Cup 2026 (23/05/26 17:00)
- Iran cân nhắc đề xuất hòa bình, cáo buộc Mỹ đưa ra 'yêu cầu quá đáng' (23/05/26 16:16)
- London tranh cãi về camera nhận diện khuôn mặt (23/05/26 16:00)
- Từ ngày mai miền Bắc bước vào cao điểm đợt nắng nóng, Hà Nội lên tới 39°C (23/05/26 15:33)
- Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ đạo khẩn sau vụ nổ mỏ than khiến 82 người chết (23/05/26 15:21)
