Thế giới 24h
13/01/2018 00:00Nga cáo buộc Ukraine âm mưu tấn công Crimea bằng UAV
![]() |
Một chiếc UAV bị Nga khống chế trong vụ tấn công vào hai căn cứ tại Syria ngày 6/1. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.
Nghị sĩ Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Ruslan Balbek ngày 11/1 cho biết các lực lượng đặc nhiệm Ukraine đang lên kế hoạch tấn công Crimea bằng các máy bay không người lái (UAV), theo RIA Novosti. Vụ tấn công bằng UAV này sẽ tương tự vụ đột kích do phiến quân thực hiện nhằm vào hai căn cứ Hmeymim và Tartus của Nga ở Syria mới đây.
Theo Balbek, những kẻ phá hoại sẽ tuyên truyền rằng đây là một động thái phản kháng của các thành viên của cộng đồng dân tộc Tartar ở Crimea đối với việc Nga sáp nhập bán đảo này.
"Những kẻ phá hoại không tin vào sự thành công của cuộc tấn công, song mục tiêu chính của chúng là gây sự chú ý", nghị sĩ Nga nhấn mạnh.
Hai cơ sở quân sự chiến lược của Nga trên bờ biển Địa Trung Hải ở Syria là căn cứ không quân Hmeymim và quân cảng Tartus ngày 6/1 bị 13 chiếc UAV mang theo lựu đạn tấn công. Tuy nhiên, lực lượng phòng thủ Nga đã khống chế, bắn hạ toàn bộ số UAV này.
Bộ Quốc phòng Nga cho rằng nhóm phiến quân tấn công căn cứ của Moscow được nước ngoài hỗ trợ về công nghệ, bởi những UAV dùng trong cuộc tấn công chỉ có thể xuất phát từ các quốc gia sở hữu tiềm năng công nghệ hàng đầu về định vị vệ tinh và điều khiển thiết bị nổ từ xa bao gồm Ukraine.
| Nga điều tra nguồn gốc chất nổ dùng trong vụ tấn công căn cứ ở Syria
Nga đang điều tra một số nước bị nghi sản xuất chất nổ được dùng trong vụ tấn công các căn cứ quân sự của ... |
| Leo thang không cần thiết ở Ukraine
Mỹ và Nga không có lợi ích cốt lõi nào về an ninh khi xung đột với nhau, đặc biệt là tại Ukraine |
| Ukraine: Bắt cóc con tin đòi tiền chuộc bằng… bitcoin
Những kẻ bắt cóc ở Ukraine vừa trao trả một con tin sau khi nhận được hơn 1 triệu USD tiền chuộc dưới dạng tiền ... |
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (1 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (2 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (2 giờ trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (2 giờ trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (2 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (3 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (3 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (3 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (3 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (4 giờ trước)
