Thế giới 24h
12/01/2018 15:50Nga điều tra nguồn gốc chất nổ dùng trong vụ tấn công căn cứ ở Syria
![]() |
Một chiếc UAV bị Nga khống chế trong vụ tấn công. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.
Bộ Quốc phòng Nga đang tiến hành điều tra một số nước bị nghi ngờ sản xuất chất nổ được sử dụng trong các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) mới đây nhằm vào hai căn cứ của Moscow đặt tại Syria, Reuters hôm nay đưa tin.
"Vật liệu nổ bị nghi ngờ được sản xuất tại nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Ukraine", thiếu tướng Alexander Novikov, giám đốc văn phòng phát triển UAV thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, tuyên bố.
Hai cơ sở quân sự chiến lược của Nga trên bờ biển Địa Trung Hải ở Syria là căn cứ không quân Hmeymim và quân cảng Tartus ngày 6/1 bị 13 chiếc UAV mang theo lựu đạn tấn công. Tuy nhiên, lực lượng phòng thủ Nga đã khống chế, bắn hạ toàn bộ số UAV này.
Bộ Quốc phòng Nga cho rằng nhóm phiến quân tấn công căn cứ của Moscow được nước ngoài hỗ trợ về công nghệ, bởi những UAV dùng trong cuộc tấn công chỉ có thể xuất phát từ các quốc gia sở hữu tiềm năng công nghệ hàng đầu về định vị vệ tinh và điều khiển thiết bị nổ từ xa.
| Nga đạt mục đích ở Syria: Thử nghiệm 200 mẫu vũ khí
Những nhà thiết kế các hệ thống vũ khí Nga đã được đưa đến Syria để giám sát sản phẩm của họ hoạt động ra ... |
| Cố vấn quân sự Mỹ dọa tiêu diệt phiến quân IS bằng xẻng công binh
Cố vấn quân sự Mỹ đưa ra cảnh báo mạnh mẽ tới phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang cố thủ tại ... |
- Bão số 2 Noul giật cấp 15, khả năng còn mạnh thêm (1 giờ trước)
- Chuyên gia lý giải nguyên nhân sấm sét liên tục dội xuống Hà Nội sáng nay (1 giờ trước)
- Mức sinh ở Hà Nội giảm: Làm gì để người trẻ không ngại sinh con? (4 giờ trước)
- AI ‘thanh lọc’ ngành IT, lương kỹ sư công nghệ sụt giảm mạnh (4 giờ trước)
- Án phạt Google đẩy căng thẳng thương mại Mỹ - EU leo thang (4 giờ trước)
- Liệu Fed có gây bất ngờ với việc tăng lãi suất trong tháng 7? (4 giờ trước)
- Năm 2026 mới chỉ là 'khúc dạo đầu' của siêu El Nino (5 giờ trước)
- 6 tháng đầu năm, vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt khoảng 10,8 triệu tỷ đồng (5 giờ trước)
- Trung Quốc cảnh báo mưa lớn, lũ lụt trước khi bão Noul đổ bộ (5 giờ trước)
- Hà Nội xuất hiện loạt điểm dềnh nước sau trận mưa lớn (5 giờ trước)
