Nga bắt giữ cựu tư lệnh Quân đoàn 58 vì nghi ngờ gian lận

Ngày 21-5, Thông tấn xã Nga TASS đưa tin, cựu chỉ huy Quân đoàn 58 Nga Ivan Popov đã bị bắt vì nghi ngờ "gian lận quy mô lớn".

screenshot_20240521-210340_chrome.jpg
Ông Ivan Popov khi còn đương nhiệm. Ảnh: TASS

Một tòa án quân sự đã ra lệnh bắt giữ Thiếu tướng Ivan Popov. Người phát ngôn của cơ quan này cho biết: “Cựu chỉ huy của Quân đoàn vũ trang số 58 Ivan Popov đã bị bắt vì nghi ngờ gian lận”; yêu cầu biện pháp ngăn chặn bằng hình thức giam giữ của cơ quan điều tra đã được xem xét tại Tòa án quân sự đồn trú 235.

Các cơ quan thực thi pháp luật không cung cấp bất kỳ chi tiết nào khác.

Theo Tập đoàn truyền thông RBC của Nga, ông Ivan Popov sinh năm 1975 tại vùng Volgograd, tốt nghiệp Trường Chỉ huy Quân sự cấp cao Mátxcơva, Học viện Vũ khí Tổng hợp và Học viện Quân sự Bộ Tổng tham mưu. Ông bắt đầu phục vụ trong Trung đoàn Dù 56 của Quân khu Bắc Kavkaz, tham gia Chiến tranh Chechnya lần thứ hai, các hoạt động quân sự ở Gruzia năm 2008 và Syria. Sau đó, ông đứng đầu các đơn vị đồn trú quân sự ở Volgograd và Simferopol, sở chỉ huy Quân đoàn 22 của Hạm đội Biển Đen và Quân đoàn 11 của Hạm đội Baltic.

Sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine năm 2022, ông Ivan Popov là tham mưu trưởng Quân đoàn 11 ở vùng Kaliningrad, và sau đó là chỉ huy của Quân đoàn vũ trang tổng hợp số 58, chịu trách nhiệm chỉ đạo Zaporozhye.

https://hanoimoi.vn/nga-bat-giu-cuu-tu-lenh-quan-doan-58-vi-nghi-ngo-gian-lan-667017.html

Quỳnh Dương / HNM.com.vn