Nga bác bỏ cáo buộc can thiệp bầu cử tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Matxcơva đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của ông Kemal Kilicdaroglu - ứng cử viên đảng Nhân dân Cộng hòa (CHP) đối lập của Thổ Nhĩ Kỳ - rằng các đặc vụ Nga đang can thiệp vào bầu cử tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga bác bỏ cáo buộc can thiệp bầu cử tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 12-5 cho biết, Nga có chính sách chung là không can thiệp vào cuộc bầu cử của các quốc gia khác và chắc chắn sẽ không làm như vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, một quốc gia mà Matxcơva trân trọng tình hữu nghị.

“Chúng tôi kiên quyết bác bỏ những cáo buộc như vậy,” quan chức Nga nói thêm, “Nếu ai đó cung cấp cho ông Kilicdaroglu những thông tin như vậy, thì họ là những kẻ dối trá”.

Trước đó, ngày 11-5, ông Kilicdaroglu đã viết trên Twitter cáo buộc Nga đứng đằng sau “các đoạn phim dàn dựng, lan truyền thuyết âm mưu, nội dung sử dụng công nghệ giả mạo” bị phanh phui ở Thổ Nhĩ Kỳ.

“Nếu muốn tình hữu nghị hai nước chúng ta vẫn còn được duy trì sau ngày 15-5, đừng nhúng tay vào nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ nữa”, ông Kilicdaroglu viết.

Đầu tuần này, một ứng cử viên tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khác, Muharrem Ince, đã quyết định rút khỏi cuộc đua vì điều mà ông mô tả là “chiến dịch phỉ báng” nhắm vào ông.

Với việc ông Ince rút lui, cuộc đua vào vị trí tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hiện còn ba ứng viên gồm Tổng thống đương nhiệm Recep Tayyip Erdogan của đảng Công lý và Phát triển, ông Kemal Kilicdaroglu, và ông Sinan Ogan của đảng Victory (Chiến thắng).

https://www.anninhthudo.vn/nga-bac-bo-cao-buoc-can-thiep-bau-cu-tong-thong-tho-nhi-ky-post539679.antd

Mai Phương / ANTD