Thế giới 24h
26/04/2018 05:44Nepal: Binh lính của Liên Hợp Quốc bị tố cưỡng bức trẻ em
Người phát ngôn của LHQ Stephane Dujarric cho rằng “bất kỳ hành động lạm dụng tình dục nào cũng đều khủng khiếp, với một đứa trẻ thì thật sự vô cùng ghê tởm”.
![]() |
| Một binh lính Nepal tuần tra bảo vệ dân thường ở Juba, Nam Sudan. - Ảnh: Getty |
Các quan chức LHQ cho biết, các đơn cáo buộc được nhận vào ngày 13/4 liên quan tới quân đội Nepal phục vụ trong sứ mệnh của tổ chức này tại Nam Sudan - những người bị cáo buộc đã cưỡng bức hai cố gái tuổi vị thành niên. Hiện tại vẫn chưa thể biết chính xác có bao nhiêu binh lính Nepal tham gia vào vụ việc này.
Theo yêu cầu của LHQ, Nepal đã đồng ý gửi một nhóm các nhà điều tra đến làm việc với văn phòng giám sát nội bộ của LHQ về vụ việc.
Hiện tại, LHQ đang triển khai 14.800 binh sĩ và cảnh sát ở Nam Sudan, với nhiệm vụ bảo vệ thường dân bị bắt trong một cuộc chiến tàn bạo giữa quân đội và phiến quân của tổng thống Salva Kiir.
Mới đây, hồi tháng 2, 46 người giữ gìn hòa bình của Liên Hợp Quốc từ Ghana đã bị đưa về từ căn cứ của họ ở Tây Bắc Nam Sudan sau khi phái đoàn nhận được cáo buộc lạm dụng tình dục phụ nữ.
Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã cam kết sẽ giải quyết nhanh chóng và chính xác các cáo buộc về hành vi sai trái liên quan tới đội “mũ bảo hiểm xanh”, nhiệm vụ của họ là bảo vệ dân thường dễ bị tổn thương trong các khu vực xung đột.
NGUYỄN QUỲNH (Theo Daily Mail)
| Bắt tạm giam nghi phạm đột nhập vào nhà cướp vàng, cưỡng bức gia chủ
Người phụ nữ 33 tuổi đang nằm ngủ trong nhà cùng với 2 con nhỏ thì bị kẻ lạ đột nhập cướp nữ trang rồi ... |
| 'Ma nhớt' cướp vàng, cưỡng bức chủ nhà
Người phụ nữ 33 tuổi ở Bến Tre đang ngủ cùng hai con trong nhà thì Tâm đột nhập, cướp nữ trang và cưỡng hiếp ... |
| Giới trẻ Việt đang 'cưỡng bức' thời trang?
Người mẫu Đức Hải đã thể hiện sự bất bình, khi nhìn thấy những bạn trẻ mượn câu chuyện bình đẳng giới để thể hiện ... |
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (10:16)
- Từ ngày 24-4, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (1 giờ trước)
- Giao tranh phủ bóng đàm phán Israel - Lebanon tại Mỹ (2 giờ trước)
- Chủ tịch Quốc hội Slovenia đề xuất trưng cầu dân ý rời NATO (2 giờ trước)
- Xuyên đêm thi công loạt công trình chống ngập trong lòng phố cổ Hà Nội (2 giờ trước)
- Mỹ và Iran có thể nối lại đàm phán trong 2 ngày tới (2 giờ trước)
- Tranh chấp phong tỏa eo biển Hormuz: Nguy cơ mới với kinh tế toàn cầu (2 giờ trước)
- 3 lựa chọn khó của Mỹ nếu thỏa thuận ngừng bắn với Iran sụp đổ (2 giờ trước)
- Xác định hai đội bóng vào bán kết cúp C1 châu Âu (2 giờ trước)
- Mừng Đại lễ 30/4-1/5 cùng Vietjet, nhận ngay ưu đãi giảm 20% giá vé Business, SkyBoss, Deluxe (3 giờ trước)
