Với lối chơi bình tĩnh, tự tin, thêm một lần nữa, Nguyễn Bá Vinh giành chiến thắng cuộc thi quý với 260 điểm, đem cầu truyền hình về Cần Thơ.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia quý 3 là sự tranh tài của 4 nhà leo núi: Nguyễn Đại Nghĩa (PT Năng Khiếu, Đại học Quốc gia, TP.HCM) với số điểm Nhì cao nhất 215 điểm; Tô Đức Quang (THPT Lương Văn Tuỵ, Ninh Bình) Nhất tháng 1 với 210 điểm; Nguyễn Trọng Khải (THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) với số điểm Nhất tháng 3 là 240; Nguyễn Bá Vinh (THPT Lý Tự Trọng, Cần Thơ) Nhất tháng 2 với 320 điểm.

Trong phần đầu giao lưu cùng chương trình, Đại Nghĩa chia sẻ về cảm xúc vỡ oà khi biết mình là người có số điểm Nhì cao nhất để bước vào cuộc thi quý. Bá Vinh cảm thấy vui mừng khi được gặp nhiều bạn cổ động viên nữ xinh đẹp. Trọng Khải cho rằng các thí sinh cùng thi với mình đều đang che giấu những 'quân bài' riêng. Đức Quang vẫn mang tâm thế bồn chồn và cậu được MC Ngọc Huy nhận xét "chẳng mấy khi cười".

Trọng Khải có màn Khởi động xuất sắc với 80 điểm, nhưng cậu khẳng định sự khởi đầu này không bao giờ nói lên cục diện trận đấu. Vị trí kế đó là Bá Vinh 70 điểm; 60 là số điểm của Đại Nghĩa. Đức Quang có phần lo lắng nên chỉ mang về hai điểm 10 đầu tiên.

Trong phần thi tiếp theo, sau khi hàng ngang số 1 hé mở và khi MC đang chờ các thí sinh đưa ra đáp án cho từ hàng ngang số 2, Bá Vinh nhấn chuông giành quyền trả lời chướng ngại vật là 'Rừng', vươn lên dẫn đầu với 130 điểm; 90 điểm là số điểm của Trọng Khải, Đại Nghĩa có 70 điểm và Đức Quang có 30 điểm.

Phần thi Tăng tốc là màn tỉ thí cam go giữa 4 thí sinh, Bá Vinh vẫn thể hiện phong độ thi đấu ổn định khi là người trả lời nhanh nhất những câu hỏi trong phần thi, tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 240 điểm; 170 là số điểm của Đại Nghĩa. Trọng Khải và Đức Quang lần lượt là 150 và 60 điểm.

nam sinh giu ba ky luc olympia gianh ve vao chung ket nam

4 nhà leo núi tài ba trong cuộc thi Quý (từ trái sang): Trọng Khải, Đức Quang, Bá Vinh và Đại Nghĩa. (Ảnh chụp màn hình)

Ở phần Về đích, Đại Nghĩa chọn gói câu hỏi 60 điểm cùng ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng, với lối chơi bình tĩnh, cậu trả lời đúng 2/3 câu hỏi.

Bá Vinh điềm tĩnh chọn gói câu hỏi thấp nhất và cũng trả lời đúng 2/3 câu hỏi mà chương trình đưa ra.

Với gói câu hỏi 80 điểm, cả hai thí sinh Trọng Khải và Đức Quang đều chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi số 2. Tuy nhiên Trọng Khải không ghi thêm điểm nào vào quỹ điểm hiện có. Đức Quang trả lời đúng một câu hỏi.

Chung cuộc, Bá Vinh là ứng cử viên xuất sắc nhất của cuộc thi Quý với số điểm 260 điểm. Về nhì là Đại Nghĩa với 240 điểm. Cùng ở vị trí số 3 là Trọng Khải với 95 điểm và 50 điểm là số điểm của Đức Quang.

3/4 chặng đường Olympia năm thứ 19 đã qua, Nguyễn Bá Vinh là chàng trai đem lại nhiều ấn tượng khi ba lần xác lập kỷ lục về điểm số trong những lần tham gia chương trình. Lần thứ nhất, Bá Vinh chạm mốc 460 điểm trong cuộc thi tuần, số điểm cao nhất trong vòng 19 năm của Olympia cùng với Dương Hồng Chiến (năm thứ 15) và Phan Đăng Nhật Minh (năm thứ 17) đồng nắm giữ.

Cũng trong cuộc thi này, Bá Vinh xuất sắc giành 180 điểm trong phần thi Về đích. Đây là số điểm số về đích cao nhất trong Quý 3 và cũng là điểm số cao nhất trong năm thứ 19 ở thời điểm hiện tại.

Bước vào cuộc thi tháng, Bá Vinh là thí sinh duy nhất giành được điểm số tuyệt đối 160 điểm ở phần thi Tăng tốc.

nam sinh giu ba ky luc olympia gianh ve vao chung ket nam Đạt 460 điểm, nam sinh Cần Thơ san bằng kỷ lục suốt 19 năm của Olympia

Với 460 điểm cùng phong độ thi đấu ổn định, Bá Vinh trở thành thí sinh thứ ba lập kỷ lục Olympia, sau Huỳnh Nguyễn ...

nam sinh giu ba ky luc olympia gianh ve vao chung ket nam Nam sinh đạt điểm số kỷ lục suốt 19 năm của 'Đường lên đỉnh Olympia'

Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) là thí sinh thứ 3 giành được điểm số cao kỷ lục 460 của "Đường ...

https://vtc.vn/nam-sinh-giu-ba-ky-luc-olympia-gianh-ve-vao-chung-ket-duong-len-dinh-olympia-2019-d479629.html

https://vtc.vn