Quốc tế
22/01/2020 15:12Mỹ phát hiện ca đầu tiên nhiễm virus viêm phổi lạ Trung Quốc
Ca đầu tiên nhiễm virus viêm phổi lạ từ Trung Quốc ở Mỹ được xác định là nam giới, ở độ tuổi 30, cư trú tại bang Washington.
Người đàn ông này đã đến khu vực Vũ Hán, Trung Quốc nhưng không có triệu chứng gì khi trở về Mỹ vào ngày 15.1
Bệnh nhân này không bay thẳng từ Vũ Hán về Mỹ. Điểm dừng chân của anh khi đến Mỹ là sân bay quốc tế Seattle-Tacoma. Anh trở về Mỹ 2 ngày trước khi nước này bắt đầu sàng lọc du khách từ Vũ Hán đến 3 sân bay: Los Angeles, New York và San Francisco.
Đến ngày 19.1, nam giới này đến trung tâm y tế địa phương do bị ốm và đã báo lại lịch sử di chuyển của mình. Trường hợp của nam giới này đã được báo cáo cho Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) để tiến hành các xét nghiệm và xác nhận anh có virus vào ngày 20.1.
Bác sĩ Scott Lindquist, nhà dịch tễ học về các bệnh truyền nhiễm của bang Washington cho biết, bệnh nhân đang trong tình trạng tốt và đang cách ly tại một bệnh viện địa phương.
Mỹ sẽ bắt đầu sàng lọc thêm với khách du lịch tại 2 sân bay quốc tế khác - Chicago O'Hare và Hartsfield-Jackson Atlanta - trong tuần này, Tiến sĩ Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Quốc gia về Tiêm chủng và bệnh Hô hấp cho biết.
Hơn 1.200 hành khách đã được kiểm tra tại 3 sân bay Mỹ ở Los Angeles, New York và San Francisco kể từ tuần trước. Không có hành khách nào được chuyển đến bệnh viện và không có trường hợp nào được phát hiện thông qua sàng lọc nhập cảnh.
Theo CDC, nguy cơ nhiễm virus viêm phổi lạ từ Trung Quốc đối với công chúng Mỹ vẫn còn thấp.
Ca nhiễm virus viêm phổi lạ đầu tiên ở Mỹ không đến các khu chợ ở Vũ Hán cũng như không biết bất kỳ ai bị bệnh trong chuyến đi này.
Ngoài Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc đều đã xác định các ca mắc virus viêm phổi lạ từ Vũ Hán.
Thanh Hà
- Duy trì kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông: Áp dụng công nghệ để hạn chế tiêu cực (1 giờ trước)
- Chờ đợi gì ở Fed và các NHTW lớn khác khi áp lực lạm phát tăng cao? (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp xây dựng "khát" nhân lực, trả lương 1 triệu đồng/ngày vẫn không đủ người (2 giờ trước)
- Iran nêu điều kiện ngừng loạt tấn công ở Trung Đông (2 giờ trước)
- 7 tỉnh miền núi phía Bắc đối diện đợt mưa lũ mới (2 giờ trước)
- Nửa cuối năm 2026, giá bất động sản sẽ diễn biến thế nào? (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 27/7: Hồi phục nhẹ (3 giờ trước)
- Công nghệ giám định ADN và hành trình đưa các liệt sĩ trở về với gia đình (4 giờ trước)
- 60 năm chờ đợi, người vợ 93 tuổi nghẹn ngào đón 96 trang kỷ vật của chồng liệt sĩ (4 giờ trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 27/7: Ngày nắng 34°C, chiều tối mưa dông (4 giờ trước)