Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã nới lỏng khuyến cáo đi lại cho hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hôm 8/6, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) nới lỏng các hạn chế đi lại do COVID-19 đối với hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo đó, 61 quốc gia được hạ mức khuyến cáo đi lại từ cấp độ 4 xuống cấp độ 3 và 50 quốc gia khác được giảm từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1.

Theo xếp hạng của CDC, các quốc gia được xếp hạng thấp nhất về rủi ro COVID-19 hiện bao gồm Singapore, Israel, Hàn Quốc, Iceland, Belize và Albania. Các quốc gia nằm trong danh sách cảnh báo cấp độ 3 có Pháp, Ecuador, Philippines, Nam Phi, Canada, Mexico, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Honduras, Hungary và Italy.

Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại với hơn 110 quốc gia, vùng lãnh thổ - 1
Mỹ nới lỏng các quy định đi lại với nhiều quốc gia sau khi dịch COVID-19 dần được kiểm soát. (Ảnh: Reuters)

CDC cho biết, nhiều quốc gia có thứ hạng thấp "vì họ đã kiểm soát tốt sự bùng phát của dịch”. Cơ quan này hy vọng sẽ có nhiều quốc gia nhận được xếp hạng đi lại thấp hơn, thuận lợi hơn trong thời gian tới.

Đến nay, nhiều nước vẫn bị áp dụng các giới hạn đi lại của Mỹ kể từ đầu năm 2020. Mỹ cấm hầu hết hành khách nước ngoài từng có mặt trong vòng 14 ngày tại Trung Quốc, Anh, Ireland, Ấn Độ, Nam Phi, Brazil, Iran và 26 quốc gia thành viên khối Schengen ở châu Âu vào Mỹ.

Theo Reuters, quan chức Nhà Trắng cho biết, chính quyền Biden đang thành lập các nhóm làm việc chuyên gia với Canada, Mexico, Liên minh châu Âu (EU) và Anh để bàn cách khởi động lại hoạt động đi lại một cách an toàn sau 15 tháng hạn chế đại dịch COVID-19.

KÔNG ANH (Nguồn: Reuters)

Quan chức Mỹ: Trung Quốc tự tạo rắc rối cho chính mình Quan chức Mỹ: Trung Quốc tự tạo rắc rối cho chính mình
Thượng viện Mỹ thông qua luật chống đe dọa công nghệ từ Trung Quốc Thượng viện Mỹ thông qua luật chống đe dọa công nghệ từ Trung Quốc
"Dòng sông sắt" - Trần trụi nạn buôn lậu súng đạn từ Mỹ sang Mexico