Thế giới 24h
10/06/2019 22:11Mỹ nêu điều kiện giảm lệnh cấm với Huawei
![]() |
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Ảnh: Reuters.
"Nếu Tổng thống nhận được những tín hiệu tốt đẹp và một số đảm bảo nhất định từ phía Trung Quốc, ông ấy sẵn sàng làm gì đó với Huawei", Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 9/6 nói.
Theo Mnuchin, Mỹ đã sẵn sàng tiến tới một thỏa thuận với Trung Quốc nhưng cũng vẫn sẽ duy trì hàng rào thuế quan nếu cần. "Nếu Trung Quốc muốn ký thỏa thuận, chúng tôi sẵn sàng ký thỏa thuận theo những điều khoản mà đôi bên đã thống nhất. Nếu Trung Quốc không muốn, Tổng thống Trump vẫn hoàn toàn vui vẻ với các đòn thuế để tái cân bằng mối quan hệ", ông tuyên bố.
Mỹ đã áp thuế 25% lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và cân nhắc đánh thuế tương tự với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc trong nỗ lực giảm thâm hụt thương mại và chống lại những gì Washington cho là hoạt động thương mại không công bằng của Bắc Kinh. Mỹ cũng cáo buộc tập đoàn viễn thông Huawei có hành vi gián điệp và đánh cắp tài sản trí tuệ, song Huawei phủ nhận.
Washington đã đặt Huawei vào một danh sách đen qua đó cấm các công ty Mỹ làm ăn với tập đoàn này khi chưa được chính quyền cho phép, đồng thời gây áp lực lên các đồng minh của mình, thúc giục họ cắt đứt mối quan hệ với Huawei. Tổng thống Mỹ Donald Trump tháng trước cho rằng "những hành động Huawei đã làm trên khía cạnh an ninh và quân sự là rất nguy hiểm".
| Nhà cung cấp của Huawei cho nhân viên tạm nghỉ 6 tháng vì kinh doanh giảm sút
Một nhà cung cấp của Huawei ở Quảng Đông cho nhân viên tạm nghỉ 6 tháng trong thời điểm chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo ... |
| Nhân viên Intel, Qualcomm bị cấm tiếp xúc với đồng nghiệp Huawei
Trong diễn biến mới nhất về lệnh cấm của Mỹ với Huawei, nhân viên tại nhiều công ty công nghệ lớn đã bị cấm tiếp ... |
Vũ Hoàng (Theo Reuters)
- Cả nhà Quan Vũ bị hại khi nhà Thục mất, vì sao con cháu Trương Phi vẫn bình an? (31/03/26 21:00)
- Nhị Lang Thần trong phim Tây Du Ký là cao thủ võ thuật, 1 đấu 10 vẫn thắng (31/03/26 20:30)
- Robot mới tại Vinmec: Phẫu thuật thay khớp gối chi phí hợp lý ngay tại Việt Nam (31/03/26 20:07)
- Vingroup gia hạn chương trình hỗ trợ khách hàng chuyển đổi sang xe điện tới 30/4 (31/03/26 19:03)
- Vì sao bom xuyên hầm 900kg Mỹ có thể 'nướng cháy' tuyến phòng thủ Iran? (31/03/26 18:30)
- Nắng nóng có thể kéo dài hơn 2025, tiêu dùng điện nguy cơ vượt 1 tỷ kWh/ngày (31/03/26 18:18)
- Đội hình Việt Nam vs Malaysia: Hoàng Hên đá chính cùng Xuân Son (31/03/26 17:55)
- Triệu chứng mắc COVID-19 biến thể 'Ve sầu' BA.3.2 (31/03/26 17:00)
- Giải đấu kỳ lạ ở Trung Quốc: Công nhân, shipper hot hơn dàn sao triệu đô (31/03/26 17:00)
- Sau vụ 300 tấn lợn bệnh, hơn 2.900 trường ở Hà Nội rà soát đầu mối thực phẩm bán trú (31/03/26 16:45)
