Quốc tế
27/02/2020 16:37Mỹ Latinh phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Brazil
Xác nhận được đưa ra trong bối cảnh Rio Carnival năm 2020 tổ chức từ ngày 21 đến 26.2. Đây là lúc cao điểm đối với ngành du lịch Brazil khi nước này đón tới hàng triệu du khách tới tham gia các hoạt động vô cùng sôi nổi và đặc sắc.
Bệnh nhân là một cư dân sống tại Sao Paulo, đã đi đến vùng Bologna, miền bắc Italia trong khoảng thời gian từ 9 đến 21.2 và có các triệu chứng nhiễm bệnh hoàn toàn rõ ràng với COVID-19, Bộ Y tế nước này cho biết.
Hiện Italia là quốc gia Châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do COVID-19, với 357 ca nhiễm bệnh và 11 ca tử vong tính đến 26.2. Trong một thông báo bằng văn bản, bệnh viện Albert Einstein tại Sao Paulo cho biết tình trạng bệnh nhân hiện vẫn ổn định và sẽ được cách ly theo dõi trong 14 ngày tới.
Cơ quan Giám sát Y tế Quốc gia của Brazil (Anvisa) cho biết đang truy lại danh sách của tất cả các hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân từ Italia đến Brazil. Bên cạnh đó, Bộ Y tế Brazil đang theo dõi 20 trường hợp nghi ngờ ủ bệnh, chủ yếu là các du khách trở về từ Châu Á và Châu Âu.
Trước đó, giới chức hữu quan Brazil đã bày tỏ lo ngại về COVID-19 khi sắp diễn ra lễ hội và cho biết thành phố Rio de Janeiro đã chuẩn bị khoảng 120 giường bệnh hỗ trợ trong trường hợp phát hiện các ca nghi nhiễm COVID-19.
Các nhân viên y tế tại Rio đã được đào tạo về cách nhận biết người có khả năng ủ bệnh. Họ cũng được thực hành cách mặc đồ bảo hộ nhanh chóng và đeo mặt nạ cách ly cho bệnh nhân.
Lê Thanh Hà
| Brazil lo ngại về COVID-19 khi lễ hội Carnival sắp diễn ra
Brazil đang chuẩn bị công tác tổ chức lễ hội hóa trang Rio Carnival với ước tính hơn 1 triệu du khách sẽ đổ về ... |
| Tổng thống Brazil mất trí nhớ tạm thời
Tổng thống Jair Bolsonaro cho biết ông bị mất trí nhớ tạm thời sau cú ngã trong nhà tắm ở phủ tổng thống Brazil hôm ... |
| Cô bé 10 tuổi làm điên đảo bóng đá Brazil
Jujugol, 10 tuổi, từng thắng các bạn nam nhiều tuổi hơn, và được xem là tương lai bóng đá nữ Brazil. |
- Ba trẻ ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua: Sở Y tế Đà Nẵng nhận thuốc giải độc từ WHO (11/03/26 21:29)
- 'Vợ hụt' của Trư Bát Giới phim Tây du ký: Hôn nhân viên mãn, U80 vẫn trẻ đẹp (11/03/26 21:20)
- Sư huynh của Lý Tiểu Long là cao thủ Vịnh Xuân thực chiến, chưa từng thất bại (11/03/26 20:58)
- Vì sao khi đi máy bay bạn nên mang theo một quả bóng tennis? (11/03/26 20:25)
- Xuất khẩu nông sản ảnh hưởng thế nào trước xung đột Trung Đông (11/03/26 19:56)
- Bánh mì – món ăn “quốc dân” của người Việt vì sao lại tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm? (11/03/26 19:32)
- Những thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 (11/03/26 19:25)
- Những điểm mới liên quan thi lớp 10 tại TP.HCM (11/03/26 19:15)
- Tân Lãnh đạo tối cao Iran Mojtaba Khamenei vẫn 'an toàn và khỏe mạnh' (11/03/26 19:15)
- Trúng vật thể lạ không xác định, tàu hàng bốc cháy ở eo biển Hormuz (11/03/26 18:43)