Bộ Y tế Brazil hôm 26.2 đã xác nhận trường hợp đầu tiên dương tính với COVID-19 là một người đàn ông 61 tuổi sống tại Sao Paulo và vừa trở về từ Italia, Reuters đưa tin.
Bệnh viện Albert Einstein tại Sao Paolo, Brazil. Ảnh: Reuters.

Xác nhận được đưa ra trong bối cảnh Rio Carnival năm 2020 tổ chức từ ngày 21 đến 26.2. Đây là lúc cao điểm đối với ngành du lịch Brazil khi nước này đón tới hàng triệu du khách tới tham gia các hoạt động vô cùng sôi nổi và đặc sắc.

Bệnh nhân là một cư dân sống tại Sao Paulo, đã đi đến vùng Bologna, miền bắc Italia trong khoảng thời gian từ 9 đến 21.2 và có các triệu chứng nhiễm bệnh hoàn toàn rõ ràng với COVID-19, Bộ Y tế nước này cho biết.

Hiện Italia là quốc gia Châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do COVID-19, với 357 ca nhiễm bệnh và 11 ca tử vong tính đến 26.2. Trong một thông báo bằng văn bản, bệnh viện Albert Einstein tại Sao Paulo cho biết tình trạng bệnh nhân hiện vẫn ổn định và sẽ được cách ly theo dõi trong 14 ngày tới.

Cơ quan Giám sát Y tế Quốc gia của Brazil (Anvisa) cho biết đang truy lại danh sách của tất cả các hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân từ Italia đến Brazil. Bên cạnh đó, Bộ Y tế Brazil đang theo dõi 20 trường hợp nghi ngờ ủ bệnh, chủ yếu là các du khách trở về từ Châu Á và Châu Âu.

Trước đó, giới chức hữu quan Brazil đã bày tỏ lo ngại về COVID-19 khi sắp diễn ra lễ hội và cho biết thành phố Rio de Janeiro đã chuẩn bị khoảng 120 giường bệnh hỗ trợ trong trường hợp phát hiện các ca nghi nhiễm COVID-19.

Các nhân viên y tế tại Rio đã được đào tạo về cách nhận biết người có khả năng ủ bệnh. Họ cũng được thực hành cách mặc đồ bảo hộ nhanh chóng và đeo mặt nạ cách ly cho bệnh nhân.

Lê Thanh Hà

Brazil lo ngại về COVID-19 khi lễ hội Carnival sắp diễn ra

Brazil đang chuẩn bị công tác tổ chức lễ hội hóa trang Rio Carnival với ước tính hơn 1 triệu du khách sẽ đổ về ...

Tổng thống Brazil mất trí nhớ tạm thời

Tổng thống Jair Bolsonaro cho biết ông bị mất trí nhớ tạm thời sau cú ngã trong nhà tắm ở phủ tổng thống Brazil hôm ...

Cô bé 10 tuổi làm điên đảo bóng đá Brazil

Jujugol, 10 tuổi, từng thắng các bạn nam nhiều tuổi hơn, và được xem là tương lai bóng đá nữ Brazil.

https://laodong.vn/the-gioi/my-latinh-phat-hien-ca-nhiem-covid-19-dau-tien-tai-brazil-787100.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: