Hậu trường - Chính khách
25/12/2019 16:47Tổng thống Brazil mất trí nhớ tạm thời
"Lúc đó tôi bị mất trí nhớ. Tôi không biết gì, kể cả những việc mới làm hôm qua. Sáng hôm sau, tôi phải cố gắng để lấy lại ký ức và bây giờ tôi đã ổn", Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Band TV hôm qua.
Tổng thống 64 tuổi bị trượt chân và ngã đập đầu trong nhà tắm ở Cung điện Alvorada đêm 23/12. Ông ngay lập tức được đưa đến bệnh viện quân y thủ đô Brasilia và kiểm tra chấn thương sọ não. Kết quả kiểm tra cho thấy ông vẫn ổn và được xuất viện sáng 24/12 "với lời khuyên nên nghỉ ngơi".
"Tôi bị trượt chân và ngã ngửa. Đó là cú va đập khá khó chịu và tôi sẽ cẩn thận hơn", Bolsonaro nói.
![]() |
| Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tại cuộc họp báo ở phủ tổng thống hồi tháng 8. Ảnh: AFP. |
Bolsonaro nhậm chức hồi đầu năm. Trong chiến dịch tranh cử tháng 9/2018, ông bị thương nghiêm trọng ở bụng do bị một phần tử cực đoan dùng dao tấn công. Từ khi lên nắm quyền, ông đã nhiều lần nhập viện do di chứng của vết thương. Bolsonaro phải thực hiện cuộc phẫu thuật vùng bụng lần thứ tư kéo dài 5 tiếng hồi tháng 9.
"Sức khỏe của tôi vẫn ổn, nhưng vụ đâm dao để lại một số hậu quả. Người ta cần phải thích nghi với thực tế này. Vết dao đâm cùng tuổi tác là sự kết hợp nguy hiểm", ông nói với Band TV.
Hồi đầu tháng, Bolsonaro nói với các cố vấn rằng ông cảm thấy rất mệt mỏi và lo ngại mình bị ung thư da. Tuy nhiên, Văn phòng Tổng thống khẳng định ông không có dấu hiệu bị ung thư và sức khỏe ổn định.
Huyền Lê (Theo AFP)
- Con trai đạo diễn Trần Lực: Nhận học bổng quốc tế, 17 tuổi đóng điện ảnh (1 giờ trước)
- World Cup 2026 có thể thành giải đấu gây ô nhiễm nhất lịch sử (2 giờ trước)
- 16 chuyến bay bị ảnh hưởng bởi UAV, Cảng vụ hàng không miền Bắc nói gì? (2 giờ trước)
- Sự nghiệp rực rỡ của mỹ nhân đóng thái tử Na Tra trong 'Tây du ký' (2 giờ trước)
- World Cup 2026 chờ Messi, Mbappe phá kỷ lục (3 giờ trước)
- Lộ diện 3 doanh nghiệp được Hà Nội chốt thực hiện Trục đại lộ sông Hồng (3 giờ trước)
- Triệt phá xưởng sản xuất hơn 23.000 đôi dép giả Nike, Adidas, Gucci tại TP.HCM (3 giờ trước)
- Bahrain tuyên bố đánh chặn 3 tên lửa của Iran (3 giờ trước)
- Miền Bắc đón không khí lạnh cuối mùa, trời chuyển mưa lớn (3 giờ trước)
- Vinpearl Legendlux – thương hiệu khách sạn siêu sang tôn vinh bản sắc Việt (3 giờ trước)
