Thế giới 24h
12/04/2025 04:57Mỹ cử đặc phái viên đến Nga đàm phán về Ukraine
Theo đó, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Steve Witkoff, bay tới Nga vào hôm nay 11/4 để hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin về việc tìm kiếm thỏa thuận hòa bình cho Ukraine, đồng thời cho biết hai người có thể thảo luận về cuộc gặp giữa Trump và Putin.
Hãng tin Izvestia công bố đoạn video ghi lại cảnh ông Witkoff rời khỏi khách sạn ở thành phố St Petersburg, cùng với ông Kirill Dmitriev, Đặc phái viên đầu tư kinh tế của ông Putin.
Ông Witkoff nổi lên như một nhân vật chủ chốt trong quá trình xích lại gần nhau giữa Moskva và Washington.
Đặc phái viên của Mỹ về Trung Đông Steve Witkoff. (Ảnh: Reuters)
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với truyền thông nhà nước Nga rằng chuyến thăm của Đặc phái viên Hoa Kỳ sẽ không "quan trọng" và không có đột phá nào được mong đợi.
Đây là cuộc gặp thứ ba của họ trong năm nay và diễn ra vào thời điểm căng thẳng giữa Mỹ với Iran và Trung Quốc - hai quốc gia mà Nga có quan hệ chặt chẽ - đang trở nên nghiêm trọng vì chương trình hạt nhân của Tehran và cuộc chiến thương mại đang bùng nổ với Bắc Kinh.
Đến thời điểm này, cả hai Tổng thống Putin và Trump đều chỉ điện đàm qua lại mà chưa có cuộc gặp chính thức trực tiếp nào kể từ khi ông Trump lên nắm chính quyền vào tháng 1 năm nay.
Trước đó vào hôm qua (10/4), các quan chức Mỹ và Nga cho biết họ đã đạt được tiến triển tích cực trong các cuộc đàm phán tại Istanbul hướng tới việc bình thường hóa công việc của các phái bộ ngoại giao và bắt đầu xây dựng lại quan hệ song phương.
https://vtcnews.vn/my-cu-dac-phai-vien-den-nga-dam-phan-ve-ukraine-ar937174.html
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (1 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (2 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (2 giờ trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (2 giờ trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (2 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (3 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (3 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (3 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (3 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (4 giờ trước)