Thế giới 24h
31/10/2019 15:30Mỹ công bố video đột kích thủ lĩnh IS
Bộ Quốc phòng cũng giải mật video Mỹ không kích một nhóm chiến binh trên mặt đất, sau khi nhóm này nổ súng vào trực thăng chở đặc nhiệm Mỹ tại gần khu nhà của Baghdadi ở Idlib.
Sau khi tiêu diệt Baghdadi, lực lượng Mỹ không kích, san bằng khu nhà trước khi rời đi."Nó trông khá giống một bãi đỗ xe với những ổ gà lớn", tướng Frank McKenzie, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ, nói trong cuộc họp báo tại Lầu Năm Góc ngày 30/10. "Chiến dịch đã được lên kế hoạch và thực hiện một cách tinh vi".
McKenzie cung cấp một số chi tiết mới về cuộc đột kích. Ông nói rằng hai đứa trẻ dường như dưới 12 tuổi (chứ không phải ba như thông báo trước đây của Trump) chết vì Baghdadi kích hoạt đai đánh bom tự sát trong đường hầm, khi ông ta cố gắng chạy trốn đặc nhiệm Mỹ.
Ngoài Baghdadi và hai đứa trẻ, 4 phụ nữ và một người đàn ông cũng bị giết tại khu nhà. Những người phụ nữ đã có hành vi hăm dọa và đeo đai đánh bom tự sát.
McKenzie từ chối cung cấp thông tin chi tiết về hai người đàn ông bị bắt trong cuộc đột kích, nhưng nói rằng Mỹ đã tịch thu một lượng đáng kể thiết bị điện tử và tài liệu trong khu nhà. Mỹ xác định người bị tiêu diệt đúng là Baghdadi bằng cách đối chiếu với DNA của ông ta, đã được lưu trong hồ sơ kể từ khi Baghdadi bị giam năm 2004 tại một nhà tù ở Iraq.
Phương Vũ (Theo AFP)
- Loại rau bán đầy chợ giúp ổn định huyết áp, tốt cho tiêu hóa (2 giờ trước)
- Nhan sắc và học vấn của người đẹp đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái đất 2026 (2 giờ trước)
- Vì sao show thực cảnh nhập vai tái hiện 4.000 năm lịch sử gây sốt? (3 giờ trước)
- Tuyển Mexico nhận đồng hồ Rolex mua bằng tiền thắng cá độ (3 giờ trước)
- Hà Nội đưa vào vận hành nhiều công trình chống ngập trước mùa mưa (5 giờ trước)
- Sếp đội bóng mở tiệc giữa World Cup mặc cầu thủ thiếu ăn, HLV chưa ký hợp đồng (5 giờ trước)
- 'Tử chiến trên không' vượt 'Mưa đỏ' thắng giải phim Việt hay nhất (5 giờ trước)
- Con trai bị bắt, bố mẹ Mr Pips vội rút 145 tỷ đồng để tẩu tán (5 giờ trước)
- Thủ môn Tây Ban Nha: Ronaldo vẫn 'cực nguy hiểm', không biết kiềm tỏa thế nào (5 giờ trước)
- Điện đàm với Tổng thống Nga, ông Trump đề nghị giúp tìm giải pháp về Ukraine (6 giờ trước)