Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa đưa ra bình luận gì về vụ tấn công tên lửa từ Iran nhằm vào hai căn cứ của Mỹ, song hãng tin Fox News cho biết Washington sẽ sớm có hành động đáp trả.

my co the som dap tra vu tan cong ten lua cua iran

Iran vừa tấn công 2 căn cứ quân sự Mỹ. (Ảnh minh hoạ: Daily Wire)

Ngày 8/1, hãng tin Fox News cho biết Mỹ không có kế hoạch sơ tán các binh sỹ tại Iraq sau các vụ tấn công bằng tên lửa của Iran. Phóng viên của Fox News dẫn một số nguồn tin cho biết, hiện Mỹ đang trong tư thế phòng thủ và sẽ sớm đưa ra biện pháp đáp trả mạnh mẽ.

Theo thông tin từ Nhà Trắng, Iran tuyên bố đã phóng hàng chục tên lửa đạn đạo nhằm vào 2 căn cứ của Mỹ. Tuy nhiên, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump chưa đưa ra phát biểu gì liên quan đến vụ tấn công nói trên.

Lầu Năm Góc cho biết căn cứ không quân Ain al-Asad đã trúng tên lửa ít nhất 6 lần. Hiện đã có một số thông tin về binh sỹ Iraq thương vong tại căn cứ không quân này sau vụ tấn công, song vẫn chưa được xác minh.

Trong khi đó, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ban hành cảnh báo khẩn cấp tại không phận vùng Vịnh do lo ngại khả năng các máy bay có thể dính đạn lạc.

Thủ tướng Australia Scott Morrison đã chỉ đạo giới chức nước này làm mọi biện pháp có thể để bảo vệ các binh sỹ và nhà ngoại giao Australia tại Iraq./.

my co the som dap tra vu tan cong ten lua cua iran Một quan chức Mỹ xác nhận nhiều địa điểm tại Iraq trúng rocket

Hãng tin AFP dẫn các nguồn tin an ninh cho hay ít nhất 9 quả rocket đã bắn trúng căn cứ không quân Ain al-Asad, ...

my co the som dap tra vu tan cong ten lua cua iran Press TV: Iran xác nhận tấn công căn cứ không quân Mỹ tại Iraq

Kênh truyền hình Press TV viết trên Twitter rằng Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) xác nhận đã tấn công căn ...

my co the som dap tra vu tan cong ten lua cua iran Iran phóng tên lửa đạn đạo nhằm vào 2 cơ sở của Mỹ tại Iraq

Các tên lửa đạn đạo đã được phóng từ bên trong Iran, nhằm vào 2 cơ sở quân sự Mỹ tại Iraq là cơ sở ...

https://www.vietnamplus.vn/my-co-the-som-dap-tra-vu-tan-cong-ten-lua-cua-iran/617262.vnp

www.vietnamplus.vn

Từ Khóa: