Kênh truyền hình Press TV viết trên Twitter rằng Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) xác nhận đã tấn công căn cứ không quân tại Iraq.

press tv iran xac nhan tan cong can cu khong quan my tai iraq

Liên tiếp các vụ tấn công xảy ra sau khi Tướng Iran Soleimani bị sát hại. (Nguồn: AP)

Kênh truyền hình Press TV viết trên Twitter rằng Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) xác nhận đã tấn công căn cứ không quân tại Iraq bằng "hàng chục tên lửa."

Thông tin trên được đăng tải không lâu sau khi các nguồn an ninh cho biết sáng 8/1, ít nhất 9 quả rocket đã đánh vào một căn cứ không quân của Iraq tại miền Tây nước này, nơi các lực lượng Mỹ và liên quân đồn trú.

Cuộc tấn công nhằm vào căn cứ không quân Ain al-Assad diễn ra sau khi các phe cánh thân Tehran tại Iraq tuyên bố sẽ cùng nhau "đáp trả" vụ Mỹ tấn công bằng máy bay không người lái tại Baghdad hồi tuần trước khiến Tướng Qasem Soleimani của Iran và nhân vật quân sự hàng đầu Iraq Abu Mahdi al-Muhandis thiệt mạng.

Trước đó, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif tuyên bố việc Mỹ sát hại một tướng lĩnh hàng đầu Iran là hành động khủng bố và Iran sẽ đáp trả điều này một cách tương xứng.

Ông Zarif cũng nhấn mạnh: "Đây là một hành vi gây hấn nhằm vào Iran và điều này đồng nghĩa với một cuộc tấn công có vũ trang vào Iran."

Ông Zarif tuyên bố chính quyền Tehran sẽ đáp trả vụ việc "một cách tương xứng."

press tv iran xac nhan tan cong can cu khong quan my tai iraq Iran phóng tên lửa đạn đạo nhằm vào 2 cơ sở của Mỹ tại Iraq

Các tên lửa đạn đạo đã được phóng từ bên trong Iran, nhằm vào 2 cơ sở quân sự Mỹ tại Iraq là cơ sở ...

press tv iran xac nhan tan cong can cu khong quan my tai iraq Căn cứ Mỹ khó trở tay trước đòn thù Iran

Các căn cứ Mỹ trên thế giới khó duy trì khả năng đề phòng cao độ trong thời gian dài, trong khi Iran sục sôi ...

https://www.vietnamplus.vn/press-tv-iran-xac-nhan-tan-cong-can-cu-khong-quan-my-tai-iraq/617232.vnp

www.vietnamplus.vn