Kinh tế 24h
12/03/2022 16:44Mỹ cấm nhập khẩu rượu Vodka từ Nga
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh Reuters.
Quyết định này được đưa ra ngày 11/3 (giờ Mỹ), cho phép Washington áp mức thuế cao hơn với các mặt hàng của Nga.
Ông Biden cũng kêu gọi tiếp tục trừng phạt giới siêu giàu Nga có quan hệ thân thiết với Tổng thống Vladimir Putin. Mỹ cũng sẽ cấm xuất khẩu các mặt hàng xa xỉ sang Nga, từ đồng hồ, xe sang, quần áo cao cấp, rượu cao cấp đến đồ trang sức và các hàng hóa khác thường được giới tinh hoa Nga mua.
Ngoài ra, hải sản, rượu vodka và kim cương phi công nghiệp của Nga cũng bị cấm xuất sang Mỹ.
Theo Nhà Trắng, động thái này sẽ khiến Nga mất đi 1 tỷ USD doanh thu xuất khẩu.
Thông báo được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh gia tăng áp lực và các biện pháp trừng phạt đối với Nga khi các lực lượng của Moscow đẩy mạnh chiến dịch tại các thành phố lớn trên khắp Ukraine. Canada đã đơn phương thu hồi quy chế “tối huệ quốc” của Nga.
Moscow phát động cuộc tấn công toàn diện vào Ukraine vào ngày 24/2.
Tổng thống Mỹ Biden đã cấm nhập khẩu dầu và khí đốt của Nga vào đầu tuần này. Trong khi đó, các nước châu Âu cam kết giảm mạnh sự phụ thuộc vào nhiên liệu của Nga.
Ngoài ra, Mỹ cũng dang thực hiện các biện pháp nhằm hỗ trợ Ukraine. Quốc hội Mỹ đã thông qua một dự luật chi tiêu lớn ngày 10/3, bao gồm 13,6 tỷ USD viện trợ khẩn cấp cho Ukraine.
Tiến Dũng
- Sinh kế biển lung lay, trụ cột trong gia đình 'đổi chỗ' (2 giờ trước)
- Chuyên gia nói gì về lộ trình lãi suất của Fed sau cuộc họp tháng 3? (2 giờ trước)
- Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu biến động mạnh, ngăn chặn buôn lậu xăng dầu qua biên giới (2 giờ trước)
- 16 máy bay quân sự Mỹ bị phá hủy từ khi bắt đầu chiến sự với Iran (3 giờ trước)
- Yếu thế, tài xế Grab phải đăng clip để tự bảo vệ, sao lại chặn kế sinh nhai? (3 giờ trước)
- Iran đề xuất áp thuế và lệ phí ở eo biển Hormuz (3 giờ trước)
- Hungary, Slovakia tiếp tục phủ quyết khoản viện trợ 90 tỷ euro cho Ukraine (3 giờ trước)
- Giá vàng tiếp tục lao dốc, xuống thấp nhất từ đầu tháng 2 (4 giờ trước)
- Sau chỉ đạo của Giám đốc Công an Hà Nội, vỉa hè vẫn bị tái lấn chiếm (4 giờ trước)