Kinh tế 24h
07/08/2019 17:44Mỹ bắt học sinh đe dọa xả súng trường học
![]() |
| Hiện trường vụ xả súng tại bang Ohio, Mỹ, ngày 4/8. Ảnh: AP. |
Thiếu niên bị bắt sau khi đe dọa tiến hành nhiều cuộc tấn công ngay tuần đầu tiên của năm học mới tại trường trung học Mary G. Montgomery, nơi nghi phạm đang theo học. Văn phòng cảnh sát quận Mobile chưa công bố danh tính nghi phạm.
Cảnh sát cho biết chưa phát hiện vũ khí, chất nổ tại trường Mary G. Montgomery và xác nhận không có học sinh nào bị thương. Nghi phạm được đối xử như người chưa thành niên, nhưng phòng công tố quận Mobile đang xem xét khả năng truy tố anh ta như người trưởng thành.
Những lời đe dọa được học sinh này đưa ra trong bối cảnh nước Mỹ vừa chấn động với 4 vụ xả súng đẫm máu chỉ trong vòng một tuần. Các vụ xả súng tại lễ hội ở California, hai siêu thị Walmart và khu giải trí ở Ohio khiến ít nhất 34 người chết, hơn 50 người bị thương.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/8 lên án chủ nghĩa da trắng thượng đẳng và những hệ tư tưởng phân biệt chủng tộc, khẳng định "nước Mỹ không có chỗ cho sự hận thù". Trump cho biết đã thảo luận rất nhiều với Bộ trưởng Tư pháp William Barr và giám đốc FBI Christopher Wray về những biện pháp giảm thiểu khả năng tiếp cận súng của những kẻ có ý đồ xấu.
Ngọc Ánh (Theo AOL)
- Chưa đấu chung kết với Arsenal, PSG chốt kế hoạch chia thưởng vô địch Cúp C1 (18:00)
- Đề xuất bỏ giấy phép con đối với vàng trang sức (38 phút trước)
- Chung kết Champions League: Arsenal kiệt sức, PSG nắm lợi thế đặc biệt (1 giờ trước)
- UAV Ukraine tập kích cảng và kho dầu ở miền nam nước Nga (1 giờ trước)
- Xăng E10 có khiến xe vận hành kém 'bốc' hơn? (1 giờ trước)
- Nắng 40 độ C 'thiêu đốt', phụ huynh Hà Nội vẫn bám trụ chờ con thi lớp 10 (2 giờ trước)
- Trước ngày xăng E10 'phủ sóng' thị trường, chuyên gia nói gì? (2 giờ trước)
- Hà Nội đề xuất chưa cấm xe ôm công nghệ chạy xăng vào vùng lõi Hoàn Kiếm từ 1/7 (2 giờ trước)
- Bộ Công Thương yêu cầu hãng xe đánh giá toàn diện tác động của xăng E10 (3 giờ trước)
- Sơn Tùng M-TP đứng trên chim Lạc, chuyên gia văn hóa nói 'không thể chấp nhận' (3 giờ trước)
