Thế giới 24h
17/09/2018 15:35Mỹ bắt 5 kẻ lợi dụng bão Florence để cướp cửa hàng
![]() |
Xe ôtô bị lật trên đường phố ngập lụt ở thành phố Lumberton, bang Bắc Carolina hôm 15/9. Ảnh: AFP.
Cảnh sát thành phố Wilmington, bang Bắc Carolina, đêm 15/9 bắt nhóm cướp gồm 5 tên khi chúng bắt đầu đột nhập vào các cửa hàng trong tình cảnh hỗn loạn do bão Florence gây ra, theo Fox.
Cảnh sát xác nhận vụ bắt giữ trên tài khoản Twitter nhưng chưa công bố danh tính các nghi phạm cũng như thông tin chi tiết về sự việc.
Vụ bắt giữ buộc giới chức thành phố Wilmington mở rộng lệnh giới nghiêm cho những khu vực bị ảnh hưởng bởi bão. Lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 17h đến 6h sáng hôm sau.
Bão Florence đổ bộ vào vùng bờ biển các bang Bắc và Nam Carolina sáng 14/9 với cường độ bão cấp một, cấp thấp nhất trong thang đo 5 cấp của Mỹ nhưng vẫn gây thiệt hại lớn. Ít nhất 13 người thiệt mạng, hầu hết là tại Bắc Carolina do các nguyên nhân như lũ cuốn, điện giật và cây đổ đè sập nhà.
Hơn 13.000 binh sĩ thuộc quân đội và Vệ binh quốc gia Mỹ đã được điều động hỗ trợ các khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Ngoài ra, hơn 70 trực thăng, 30 tàu thủy và 3.000 phương tiện khác cũng sẽ tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn, phân phát hàng cứu trợ và đưa người dân đến nơi an toàn.
Huyền Lê
| Mỹ triển khai 13.000 binh sĩ chống bão Florence
Số nạn nhân thiệt mạng do bão Florence tại Mỹ tiếp tục gia tăng trong khi quân đội huy động hàng nghìn binh sĩ và ... |
| Lũ lụt hoành hành sau bão Florence ở Mỹ, 8 người chết
Bão Florence đổ vào vùng ven biển bang North Carolina, gây mưa lớn, mất điện trên diện rộng, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng. |
| Hoàn lưu khổng lồ của bão Mangkhut và Florence nhìn từ không trung
Mangkhut và Florence là hai cơn bão lớn song song hoành hành tại hai bán cầu Đông - Tây, gây thiệt hại nặng nề cho ... |
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (15:00)
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (1 giờ trước)
- Nhật Bản đặt tên mới cho những ngày nóng trên 40°C (1 giờ trước)
- Tăng trưởng 2 con số: Gần 30 triệu tỷ đồng huy động từ đâu? (3 giờ trước)
- 3 dấu hiệu khi ngủ dậy cảnh báo sức khỏe đang suy kiệt, tuổi thọ thấp (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 21-4: Tăng nhẹ 200.000 đồng/lượng (5 giờ trước)
- Đề xuất tăng lương cơ sở lên 2,65 - 2,7 triệu đồng/tháng (5 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 10 ngày: Hà Nội đón không khí lạnh gây mưa, nhiệt độ còn 26°C (5 giờ trước)
- Nhờ xe năng lượng mới, Omoda & Jaecoo áp sát cột mốc 1 triệu xe chỉ sau 3 năm (6 giờ trước)
- Petrovietnam/PV GAS ký kết và trao các văn kiện Dự án phát triển mỏ Nam Du – U Minh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia (6 giờ trước)
