Xã hội
02/05/2025 02:35Miền Bắc sắp đón nắng nóng cục bộ sau những ngày thời tiết mát mẻ
Điểm tin thời tiết nổi bật chiều tối và đêm 1/5, ngày 2/5/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, chiều nay 1/5, Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông cục bộ.
Từ chiều tối 1/5 đến ngày 2/5, các khu vực trên hứng mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15- 30mm, có nơi trên 60mm.
Trong 24 đến 48 giờ tới, thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ban ngày chủ yếu có nắng vào trưa và chiều, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời nhân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Trung Trung Bộ ban đêm có thể xuất hiện mưa rào và dông cục bộ, ban ngày nắng ráo.
Miền Bắc sắp đón nắng nóng cục bộ. (Ảnh minh hoạ: Đắc Huy)
Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có thể gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Khoảng từ 7/5, sau ngày Lập hạ, Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng xuất hiện nắng nóng cục bộ, nhiệt độ dự kiến tăng cao, tạo ra những ngày oi bức đầu tiên trong tháng 5.
Về thời tiết trên biển, cơ quan khí tượng cho biết, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và Cà Mau đến Kiên Giang đang có mưa rào và dông.
Đêm 1/5 và ngày 2/5, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước chiều tối và đêm 1/5, ngày 2/5/2025
Hà Nội đêm mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-24°C. Nhiệt độ cao nhất 29-31°C.
Phía Tây Bắc Bộ đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23°C, có nơi dưới 20°C. Nhiệt độ cao nhất 28-31°C.
Phía Đông Bắc Bộ đêm mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24°C, vùng núi có nơi dưới 20°C. Nhiệt độ cao nhất 28-31°C.
Thanh Hóa đến Huế chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26°C. Nhiệt độ cao nhất 30-33°C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Nam mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27°C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 31-34°C, phía Nam 28-31°C.
Tây Nguyên mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22°C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 31-34°C, phía Nam 27-30°C.
Nam Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27°C. Nhiệt độ cao nhất 30-33°C.
https://vtcnews.vn/mien-bac-sap-don-nang-nong-cuc-bo-sau-nhung-ngay-thoi-tiet-mat-me-ar940998.html
- Nhận lệnh 'phải tham dự World Cup 2030', Indonesia mở chiến dịch nhập tịch mới (11:03)
- Chuyên gia: Fed chỉ trì hoãn tăng lãi suất trong tháng 7 (46 phút trước)
- Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ, thị trường vẫn chịu sức ép từ kỳ vọng lãi suất (1 giờ trước)
- Khói cháy rừng phủ kín sân chung kết World Cup 2026, FIFA đối mặt nỗi lo lớn (1 giờ trước)
- Tham vọng kiến tạo 'Thung lũng Silicon' trong lòng đại học Việt (1 giờ trước)
- Lamine Yamal chấn thương, phải tập luyện riêng trước chung kết World Cup (2 giờ trước)
- HLV Tuchel thay người khó hiểu khiến cầu thủ Anh bối rối, Argentina cũng bất ngờ (2 giờ trước)
- Houthi dọa tấn công cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Xê-út (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 17/7: Lao dốc về dưới ngưỡng 4.000 USD/ounce (2 giờ trước)
- Nhân chứng đồng loạt vắng mặt, phiên điều trần LĐBĐ Hàn Quốc bị hoãn (3 giờ trước)