Thế giới 24h
06/09/2019 18:00Máy bay quân sự do Trung Quốc sản xuất trượt khỏi đường băng ở Myanmar
![]() |
Hiện trường máy bay vận tải Y-8-200F gặp sự cố
Chiếc máy bay vận tải Y-8-200F đã trượt khỏi đường băng sân bay quốc tế Yangon vào sáng 5-9 sau khi bị hỏng động cơ.
Không có báo cáo thương vong về người, nhưng các chuyến bay quốc tế đã bị trì hoãn còn các chuyến bay trong nước bị đình chỉ.
Phó Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Myanmar Ye Htut Aung cho biết, sân bay tạm thời ngừng hoạt động. Các chuyến bay quốc tế sẽ không được nối lại cho đến khi máy bay gặp sự cố được di dời, ông nói thêm.
“Chồng tôi hiện đang bị mắc kẹt tại sân bay ở Dhaka (Bangladesh) và không thể về nước theo kế hoạch. Chúng tôi không biết chuyện gì đang xảy ra và sẽ kéo dài bao lâu”, bà Yu Lwin Soe, người đang đợi chồng ở sân bay Yangon cùng với con trai, nói.
Hồi tháng 5-2019, một chiếc máy bay của Hãng hàng không Biman Bangladesh Airlines cũng bị trượt trên đường băng sân bay quốc tế Yangon trong cơn mưa lớn, khiến hơn 10 người phải nhập viện.
Trước đó, vào tháng 6-2017, một chiếc máy bay quân sự Y-8 đã rơi xuống Biển Andaman ở ngoài khơi bờ biển phía nam Myanmar, khiến tất cả 122 người trên máy bay thiệt mạng.
| Vì sao chưa sửa chữa đường băng xuống cấp, hư hỏng?
Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang sữa chữa, khắc phục đường băng xuống cấp, hư hỏng để đảm bảo an toàn ... |
| Nga: 2 máy bay va vào nhau trên đường băng, hành khách phải sơ tán
Một chiếc máy bay của Aeroflot chuẩn bị cất cánh từ Moscow đã va vào một chiếc máy bay khác trên đường băng khiến toàn ... |
| Bùn phụt lên đường băng sân bay Nội Bài, có tiền cũng chưa thể sửa
Hai đường băng sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất xuống cấp, nguy cơ mất an toàn rất lớn. Tổng công ty Hàng không ... |
| Đường băng sân bay Nội Bài bị hằn lún, phải đóng cửa để sửa chữa
Cảng hành không quốc tế Nội Bài đề xuất đóng cửa đường băng 11L/29R và đường lăn S3 trong 31 tiếng liên tục để sủa ... |
- Đất đấu giá Hà Nội: Qua thời “sóng” giá (15:21)
- Bài 4: Ai cầm lái những cuộc hồi sinh ven sông? (15:02)
- Thế giới xử lý UAV xâm nhập khu vực sân bay dân dụng thế nào? (15:02)
- Từ 1/9, hỗ trợ tới 10 triệu đồng khi cứu giúp người bị tai nạn giao thông (47 phút trước)
- Kỷ lục mới: Tàu đệm từ Trung Quốc tăng tốc 800 km/h trong 5 giây (1 giờ trước)
- Nhà máy nhiệt điện mặt trời muối nóng chảy cao nhất thế giới ở Trung Quốc (1 giờ trước)
- Chủ động bảo đảm an toàn bay khi phát hiện diều gắn đèn gần khu vực Tân Sơn Nhất (1 giờ trước)
- Châu Âu hứng chịu đợt nắng nóng cực độ mới (1 giờ trước)
- Hiện trạng 4 khu tập thể cũ ở Hà Nội sắp được tái thiết thành cao ốc (4 giờ trước)
- Giá vàng thế giới chịu áp lực chốt lời sau đợt tăng mạnh (4 giờ trước)
