Một trực thăng của Không quân Mỹ bị bắn ở Virginia hôm 12.8 khiến một trong hai phi công bị thương, máy bay hạ cánh khẩn cấp.

Trực thăng UH-1N đang bay ở độ cao 300 mét trong chuyến bay huấn luyện thường kỳ thì vụ việc xảy ra. CNN cho hay, trực thăng đã hạ cánh an toàn tại sân bay Manassas ở phía tây thủ đô Washington, và phi công đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Vụ việc hiện đang được FBI và Không quân điều tra để xác định xem liệu chiếc trực thăng bị bắn cố tình hay ai đó ngẫu nhiên bắn vào không trung. Giới chức cho biết thêm, máy bay sẽ được kiểm tra chặt chẽ để tìm các hư hỏng khác.

Giám đốc điều hành sân bay Richard Allabaugh cho biết, tháp kiểm soát không lưu của họ đã được thông báo về "một trường hợp khẩn cấp trên máy bay trực thăng quân sự”.

Các phi công của máy bay trực thăng của Không quân Mỹ báo cáo "tình trạng khẩn cấp y tế" với kiểm soát không lưu.

Không đoàn số 316 của Không quân Mỹ xác nhận một sự cố đã xảy ra và chiếc trực thăng đã hạ cánh khẩn cấp vào ngày 11.8.

Khánh Minh

Vụ tai nạn máy bay tại Ấn Độ: Đã có 16 người chết, 123 người bị thương Vụ tai nạn máy bay tại Ấn Độ: Đã có 16 người chết, 123 người bị thương
Máy bay của Liên Hợp Quốc hạ cánh chệch đường băng, nhiều quan chức bị thương Máy bay của Liên Hợp Quốc hạ cánh chệch đường băng, nhiều quan chức bị thương

https://laodong.vn/the-gioi/may-bay-cua-khong-quan-my-trung-dan-phi-hanh-doan-bi-thuong-827467.ldo

laodong.vn