Lưu ý: Chuẩn bị kiểm định cầu Thanh Trì trong nửa tháng, phương tiện hạn chế đi qua

Trong nửa tháng, từ 23h đến 4h sáng ngày 15/2 đến 28/2, Sở GTVT Hà Nội sẽ thực hiện phân luồng phương tiện qua cầu Thanh Trì để thực hiện kiểm định chất lượng cầu sau một thời gian dài khai thác.

Cụ thể, đối với chiều các phương tiện từ Pháp Vân đi quốc lộ 5 sẽ tổ chức dừng các phương tiện tạm thời tại đầu cầu Thanh Trì hướng đi QL5, mỗi lần dừng khoảng 40-50 phút để thực hiện thử tải.

Tiến hành thông xe tạm thời (30 - 45 phút) để giảm thiểu ùn tắc giao thông, các xe thử tải sẽ đỗ sát mép dải phân cách mềm với làn xe máy để dành 2 làn xe ô tô cho các phương tiện đi qua cầu. Chiều các phương tiện hướng quốc lộ 5 đi Pháp Vân lưu thông bình thường.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu lắp đặt đầy đủ biển báo đi chậm, biển chỉ dẫn, biển báo công trường, đèn báo hiệu, đèn chiếu sáng ban đêm tại chốt cấm xe tạm thời ở đầu cầu. Kết hợp lắp dựng các biển báo báo hiệu phía trước có công trường đang thi công I.441 với các khoảng cách 500m, 300m, 200m, 100, 50m đi kèm theo biển báo tốc độ tối đa cho phép P.127 (các vị trí đặt biển này có bố trí hệ thống đèn led Bạn đã gửi báo hiệu ban đêm để các phương tiện tham gia giao thông dễ dàng nhận biết trong quá trình tham gia giao thông.

Lưu ý: Chuẩn bị kiểm định cầu Thanh Trì trong nửa tháng, phương tiện hạn chế đi qua ảnh 1

Cầu Thanh Trì sẽ được kiểm định trong vòng nửa cuối tháng 2, các phương tiện được khuyến cáo hạn chế qua cầu vào khung giờ này

Đơn vị kiểm định có trách nhiệm bố trí các lực lượng phối hợp với lực lượng CSGT, chính quyền địa phương tổ chức hướng dẫn phân luồng tại chỗ để chỉ dẫn cho các phương tiện nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tránh gây ùn tắc giao thông.

Tại nút giao Pháp Vân bố trí hệ thống biển báo chỉ dẫn, người hướng dẫn phân luồng cho các phương tiện hạn chế đi qua cầu Thanh Trì và chuyển hướng đi đường Vành đai 3 qua cầu Thăng Long.

Tại nhánh đi xuống nút giao Tam Trinh, Lĩnh Nam bố trí hệ thống biển báo chỉ dẫn, người hướng dẫn phân luồng cho các phương tiện hạn chế đi qua cầu Thanh Trì và chuyển hướng đi qua cầu Vĩnh Tuy, cầu Thăng Long.

Tại dốc Thúy Lĩnh đi lên cầu Thanh Trì bố trí hệ thống biển báo, lực lượng hướng dẫn để phân luồng cho các phương tiện dừng chờ tạm thời hoặc chuyển hướng quay đầu đi sang cầu Vĩnh Tuy, cầu Thăng Long. Thời gian thực hiện trong khung giờ 23h00 đến 4h00 sáng hôm sau, từ ngày 15/2/2023 đến 21/2/2023.

 Còn từ 23h00 đến 4h00 sáng hôm sau, từ ngày 22/2/2023 đến 28/2/2023, chiều các phương tiện từ quốc lộ 5 đi Pháp Vân, sẽ tổ chức dừng các phương tiện tạm thời tại đầu cầu Thanh Trì hướng đi Pháp Vân, mỗi lần dừng khoảng 40-50 phút để thực hiện thử tải.

Tiến hành thông xe tạm thời (30-45 phút) để giảm thiểu ùn tắc giao thông, các xe thử tải sẽ đỗ sát mép dải phân cách mềm với làn xe máy để dành 2 làn xe ô tô cho các phương tiện đi cầu. Chiều các phương tiện hướng Pháp Vân đi quốc lộ 5 lưu thông bình thường.

Sở GTVT TP Hà Nội yêu cầu lắp đặt đầy đủ biển báo đi chậm, biển chỉ dẫn, biển báo công trường, đèn báo hiệu, đèn chiếu sáng ban đêm tại chốt cấm xe tạm thời ở đầu cầu. Kết hợp lắp dựng các biển báo báo hiệu phía trước có công trường đang thi công I.441 với các khoảng cách 500m, 300m, 200m, 100, 50m đi kèm theo biển báo tốc độ tối đa cho phép P.127 (các vị trí đặt biển này có bố trí hệ thống đèn led báo hiệu ban đêm để các phương tiện tham gia giao thông dễ dàng nhận biết trong quá trình tham gia giao thông.

Phương án phân luồng từ xa tại nút giao với đường Nguyễn Văn Linh (QL5) bố trí hệ thống biển báo chỉ dẫn, người hướng dẫn phân luồng cho các phương tiện hạn chế đi qua cầu Thanh Trì và chuyển hướng đi đường Nguyễn Văn Linh sang cầu Vĩnh Tuy, cầu Chương Dương, cầu Nhật Tân, cầu Thăng Long.

Tại nút giao với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng bố trí hệ thống biển báo chỉ dẫn cho các phương tiện hạn chế đi qua cầu Thanh Trì và chuyển hướng đi đường Cổ Linh qua cầu Vĩnh Tuy. Tại nhánh Ram từ Giáp Hải (đường tỉnh 379) lên cầu Thanh Trì bố trí hệ thống biển báo, lực lượng hướng dẫn để phân luồng cho các phương tiện dừng chờ tạm thời hoặc chuyển hướng quay đầu đi đường đê sang cầu Vĩnh Tuy, cầu Chương Dương.

https://www.anninhthudo.vn/luu-y-chuan-bi-kiem-dinh-cau-thanh-tri-trong-nua-thang-phuong-tien-han-che-di-qua-post530766.antd

Ngân Tuyền / anninhthudo.vn