Quốc tế
22/02/2020 19:20Lũ quét ở Indonesia khiến 11 học sinh tử vong và mất tích khi đi cắm trại
Tờ CNA dẫn lời Phát ngôn viên Cơ quan Phòng chống thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) Agus Wibowo cho biết, nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thêm hai thi thể ở sông Sempor, nơi xảy ra trận lũ quét xảy ra chiều 21.2. Trước đó, bốn thi thể đã được tìm thấy. Hai thi thể chưa được xác định danh tính đã được đưa đến một bệnh viện gần đó.
Ông Wibowo cho biết, sáu học sinh đang tham gia một chuyến đi cắm trại do Trường Trung học cơ sở số 1 tổ chức.
Có hoạt động đi bộ dã ngoại dọc theo bờ sông trong chuyến đi cắm trại và 250 học sinh đã tham gia sự kiện này. “Trong khi họ đang đi bộ, dòng nước đột ngột chảy mạnh và mực nước dâng lên do lũ quét”- ông Wibowo nói.
Theo người phát ngôn của Cơ quan Phòng chống thiên tai quốc gia, có 239 học sinh sống sót sau vụ việc. Khoảng 180 nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm năm sinh viên mất tích. “Những người cứu hộ đang tìm kiếm dọc bờ sông để tìm học sinh mất tích dù trời đang mưa phùn”, ông Wibowo.
Theo thông tin từ người dân địa phương, trường học đã không thông báo cho chính quyền địa phương về hoạt động cắm trại, khiến họ mất cảnh giác về lũ quét khi đang trong mùa mưa.
“Tôi biết về cuộc cắm trại khi mọi người trong làng nói với tôi rằng có những đứa trẻ bị lũ cuốn trôi. Trời đang mưa ở khu vực thượng nguồn nên nguy cơ lũ quét rất lớn”, ông Tartono, người đứng đầu ngôi làng ở địa phương chia sẻ với cổng thông tin Detik của Indonesia.
Bảo Châu
| Người đẹp 23 tuổi đăng quang Hoa hậu Indonesia
Pricilia Carla Yules, 23 tuổi, vượt 33 thí sinh giành vương miện Miss Indonesia 2020. |
| Người Indonesia chưa bị nhiễm nCoV "nhờ cầu nguyện"
Bộ trưởng Y tế Indonesia Terawan Agus Putrano cho rằng nhờ cầu nguyện Thượng đế, người dân nước này không bị virus corona chủng mới ... |
| Indonesia nói về việc "vô nhiễm" trước dịch COVID-19
Vài tuần sau khi dịch Corona mới (COVID-19) lây lan, Indonesia vẫn hoàn toàn chưa có ca nhiễm bệnh, bất chấp nhiều quốc gia láng ... |
- Gần 7 thập kỷ, Mỹ vẫn chưa tìm thấy quả bom nhiệt hạch bị đánh rơi (1 giờ trước)
- Hoa hậu tóc tém đầu tiên của showbiz Việt, bỏ hào quang sang Mỹ giờ ra sao? (1 giờ trước)
- Các cô dâu Tây đua nhau sang Việt Nam mua váy cưới vì vừa đẹp vừa rẻ (2 giờ trước)
- Tiến sĩ AI tuổi 26 và cú rẽ định mệnh từ trò chơi Flappy Bird (2 giờ trước)
- Miền Bắc tiếp tục mưa dông, đề phòng ngập úng, sạt lở (3 giờ trước)
- Jose Mourinho chốt hợp đồng 2 năm với Real Madrid (3 giờ trước)
- VN-Index tiếp tục lập đỉnh lịch sử mới (4 giờ trước)
- Thuê vỉa hè, lo chủ quán coi 'sổ đỏ nhà mình ra tận đường', xua đuổi người đi bộ (4 giờ trước)
- Chi phí World Cup đắt đỏ, khách sạn Bắc Mỹ nguy cơ ế phòng (4 giờ trước)
- Quảng cáo 'thuốc dự phòng HIV' sai sự thật, nhân viên y tế bị phạt 35 triệu đồng (5 giờ trước)