Lũ lụt kinh hoàng khiến hơn 600 người Nigeria thiệt mạng

Đợt lũ lụt tồi tệ nhất suốt một thập kỉ nhấn chìm một phần Nigeria trong biển nước, cướp đi sinh mạng của hơn 600 người và buộc 1,3 triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

CNN hôm nay (17/10) dẫn thông báo của Bộ Nhân đạo Nigeria xác nhận đợt lũ lụt tồi tệ nhất một thập kỉ đang xảy ra ở quốc gia châu Phi đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 603 người, đồng thời khiến hơn 1,3 triệu người khác phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Lũ lụt thảm khốc khiến hơn 600 người Nigeria mất mạng -0
Nước lũ nhấn chìm nhiều nhà cửa ở Nigeria, buộc 1,3 triệu người đi sơ tán. Ảnh: GettyImages.

Tuần trước, số người thiệt mạng được công bố vào khoảng 500 người. Giới chức Nigeria cho rằng, việc chính quyền một số bang chưa có kinh nghiệm ứng phó với lũ lụt cộng với việc cơ sở hạ tầng kém phát triển ở nhiều nơi đã khiến số nạn nhân tăng lên đáng kể.

Vẫn theo Bộ Nhân đạo Nigeria, lũ lụt cũng đã cuốn trôi hơn 82.000 ngôi nhà và gần 110.000 hecta sản xuất nông nghiệp. Đợt thiên tai đã ảnh hưởng tới 27 trong tổng số 36 bang của Nigeria. Tình trạng ngập lụt được dự báo tiếp tục kéo dài đến hết tháng 11/2022.

Lũ lụt thảm khốc khiến hơn 600 người Nigeria mất mạng -0
Sản xuất và giao thương đình trệ vì lũ lụt ở một khu dân cư sầm uất của Nigeria. Ảnh: GettyImages.

Chương trình Lương thực Thế giới và Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc hồi tháng 9/2022 cảnh báo, Nigeria thuộc nhóm 6 nước có nguy cơ cao xảy ra nạn đói thảm khốc.

Đợt lũ lụt đang diễn ra được cho là sẽ tác động tiêu cực đến hoạt động cung cấp lương thực cũng như giá cả hàng hóa tại quốc gia này.

https://cand.com.vn/the-gioi-24h/lu-lut-kinh-hoang-khien-hon-600-nguoi-nigeria-thiet-mang-i671206/

Thái Hà / cand.com.vn