Quốc tế
01/03/2023 14:16Lính Ukraine tiết lộ tình thế khó khăn tại chảo lửa Bakhmut
"Tình hình ở Bakhmut hiện rất khó khăn. Nó tồi tệ hơn nhiều so với báo cáo chính thức", một binh sĩ giấu tên nói với CNN. "Chúng ta nên thêm mức độ khó khăn tương đương 100% vào các báo cáo chính thức khi nói về tình hình ở mọi hướng, đặc biệt là hướng Bắc", binh sĩ này nhận định.
Một binh sĩ khác lại cho rằng "tình hình xung quanh việc phòng thủ Bakhmut rất khó khăn", trong khi binh sĩ thứ ba mô tả cuộc giao tranh tại đây là "địa ngục".
Trong khi đó, một người lính giấu tên từ Lữ đoàn cơ giới riêng biệt số 93 của Ukraine, đã chia sẻ trên ứng dụng Telegram rằng: "Ngày 28/2, tại Bakhmut, thành phố đang bốc cháy, kẻ thù đang dồn ép. Mọi thứ sẽ là Ukraine...".
Xung quanh Bakhmut, quân đội Nga, bao gồm cả nhóm lính đánh thuê Wagner, đang cố gắng cắt đứt đường tiếp tế của quân phòng thủ Ukraine và buộc họ phải đầu hàng hoặc rút lui, theo Reuters. Hãng thông tấn RIA đã công bố một video clip cho thấy các máy bay chiến đấu Su-25 của Nga bay trên bầu trời Bakhmut.
Theo Reuters, việc chiếm được Bakhmut, nơi đang diễn ra một số trận đánh đẫm máu nhất giữa Nga và Ukraine, sẽ mở đường cho Nga trong việc chiếm giữ các trung tâm đô thị cuối cùng còn sót lại ở khu vực Donetsk, một trong bốn khu vực Moscow tuyên bố đã sáp nhập.
Trong khi hầu hết các cuộc tấn công của Nga tập trung vào Bakhmut và các thị trấn và làng mạc khác ở tỉnh Donetsk, tuyên bố cho biết các lực lượng Nga đã nã pháo vào hơn 20 khu định cư ở các khu vực phía bắc gần biên giới Nga như Chernihiv, Sumy và Kharkiv.
Tuyên bố cũng cho biết máy bay Ukraine đã tiến hành ba cuộc tấn công vào các khu vực tập trung lực lượng Nga.
- Xuất hiện cá heo trắng quý hiếm tung tăng trên vùng biển Đồ Sơn (1 giờ trước)
- V.League 2025 - 2026: Sân chơi của các huấn luyện viên ngoại?! (1 giờ trước)
- Iran chặn tàu của nước ủng hộ Mỹ qua eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- Điều tra vụ người đàn ông phá hoại tài sản trên cao tốc Bắc - Nam (2 giờ trước)
- Cháy lớn công ty dệt may ở Đồng Nai, cột khói bốc cao hàng trăm mét (3 giờ trước)
- Tàu chở dầu đầu tiên của Qatar vượt eo biển Hormuz kể từ khi xung đột bắt đầu (3 giờ trước)
- Quốc gia đồng minh bất ngờ từ chối cho máy bay Mỹ qua không phận để hộ tống tàu dầu: Chiến lược của Nhà Trắng bị nghi ngờ? (6 giờ trước)
- Học sinh TP.HCM 'chạy nước rút' tranh suất vào lớp 10 (6 giờ trước)
- Mỹ trừng phạt hàng loạt công ty Trung Quốc, căng thẳng lại leo thang ngay trước chuyến thăm Bắc Kinh của ông Trump? (10 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc, UAE tại vòng chung kết Asian Cup 2027 (11 giờ trước)