Quốc tế
14/04/2019 17:04Lính Mỹ gục chết trên giường cùng người phụ nữ Nhật
![]() |
| Khu nhà nơi lính Mỹ sát hại người phụ nữ Nhật trên đảo Okinawa. Ảnh: AP. |
Một binh sĩ Mỹ và một phụ nữ Nhật ngày 13/4 được phát hiện đã chết trên chiếc giường đẫm máu trong phòng ngủ một căn hộ ở quận Chatan trên đảo Okinawa, miền nam Nhật Bản. Phát ngôn viên sở cảnh sát Okinawa cho biết lính Mỹ này đã đâm người phụ nữ tử vong rồi tự sát.
Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Takeo Akiba xác nhận về án mạng và đã gọi điện cho đại sứ Mỹ William Hagerty để yêu cầu hợp tác trong cuộc điều tra cũng như nỗ lực ngăn chặn thảm kịch tương tự tái diễn.
Theo cảnh sát địa phương, hai người dường như có quan hệ tình cảm. Họ tìm thấy một đưa trẻ không bị thương trong căn hộ và đã đưa đứa trẻ này vào trung tâm chăm sóc do chính quyền quản lý.
Cảnh sát Nhật hiện chưa tiết lộ danh tính lính Mỹ cũng như nạn nhân. Quân nhân này được cho là công tác tại Sư đoàn thủy quân lục chiến số 3, đóng quân tại đảo Okinawa. "Đây thực sự là một thảm kịch, chúng tôi cam kết hỗ trợ điều tra vụ án mạng. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin khi cuộc điều tra có tiến triển", đại diện đơn vị thủy quân lục chiến Mỹ tuyên bố.
Đại sứ Hagerty lấy làm tiếc về sự cố và cam kết hợp tác tích cực để phục vụ điều tra. Vụ án nhiều khả năng sẽ tiếp tục làm dấy lên làn sóng phản đối trong dư luận Nhật Bản về sự hiện diện của lính Mỹ ở quốc gia này.
![]() |
| Binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ đóng quân tại căn cứ Futenma trên đảo Okinawa. Ảnh: JapanTimes. |
Căn cứ quân sự Mỹ trên đảo Okinawa là nơi đóng quân của một nửa trong khoảng 54.000 lính Mỹ đồn trú ở Nhật. Người dân địa phương đã nhiều lần biểu tình phản đối về tình trạng phạm tội, ô nhiễm tiếng ồn và tác động tới môi trường do sự hiện diện quân sự của Mỹ tại đây.
Nhà chức trách Mỹ, Nhật đang lên kế hoạch di dời căn cứ không quân Futenma trên đảo tới khu vực ít dân cư hơn tại Okinawa. Thống đốc Okinawa Denny Tamaki đang gây sức ép để phía Mỹ nhanh chóng di chuyển căn cứ này.
Nguyễn Hoàng (Theo CNN)
| Lính Mỹ bị phạt 450 USD vì tiểu tiện vào tượng đài ở Latvia
Hai binh sĩ Mỹ bị trừng phạt nghiêm khắc do có hành vi không tôn trọng nước chủ nhà khi diễn tập quân sự tại ... |
| Lính Mỹ huấn luyện chiến đấu bằng kính thực tế ảo
Các binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ có thể rèn luyện kỹ năng tác chiến hiệp đồng với không quân nhờ công nghệ thực ... |
- Càn Long chịu thiệt thế nào khi vua cha giấu di chiếu truyền ngôi đến phút chót? (21:02)
- Vì sao Singapore có nhiều luật cấm hà khắc đến kỳ lạ nhưng dân vẫn ủng hộ? (44 phút trước)
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (1 giờ trước)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (3 giờ trước)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (3 giờ trước)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (3 giờ trước)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (4 giờ trước)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (4 giờ trước)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (4 giờ trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (5 giờ trước)

