Thế giới 24h
24/07/2019 21:31Lính Iran dùng ảnh ông Trump, Thủ tướng Israel làm bia tập bắn
Các bức ảnh gây xôn xao dư luận được chụp tại Cuộc thi bắn súng săn đặc biệt, một hội thao thu hút gần 100 binh sĩ Iran tham gia. Theo hãng thông tấn Sputnik, Tasnim lần đầu tiên cho đăng tải những bức ảnh này hôm 20/7.
![]() |
| Bia tập bắn của lính Iran in hình hai lãnh đạo Mỹ và Israel. Ảnh: Tasnim |
Hầu hết các bức ảnh cho thấy lính Iran đang thực hiện những hoạt động diễn tập thông thường, chẳng hạn như bắn từ phía sau nhiều chướng ngại vật ở các khoảng cách khác nhau và trong những điều kiện khác nhau, kể cả lửa và khói.
![]() |
![]() |
| Cận cảnh các bia tập bắn in hình Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Tasnim |
Song, một vài bức ảnh hé lộ các bia tập bắn của họ in hình ông Trump và ông Netanyahu, hai nhà lãnh đạo nước ngoài bị Tehran tố cáo đang âm mưu phát động chiến tranh chống quốc gia Hồi giáo, với nhiều vết đạn lỗ chỗ.
Theo hãng tin Tasnim, mục tiêu của sự kiện là nhằm "đánh giá sự sẵn sàng và các kỹ năng của những người bắn súng và tham gia vào một cảnh huống gần giống giao chiến ở những vị trị khác nhau".
Căng thẳng giữa Iran với Mỹ và Israel leo thang trong vài tháng trở lại đây và lên đỉnh điểm hồi cuối tháng 6 vừa qua khi Mỹ suýt châm ngòi xung đột quân sự, nếu Tổng thống Trump không hủy kế hoạch không kích Iran vào phút chót. Cả ông Trump và Thủ tướng Israel lâu nay vẫn cáo buộc Tehran đã vi phạm thỏa thuận hạt nhân quốc tế JCPOA đã ký năm 2015.
Mối quan hệ "cơm không lành, canh chẳng ngọt" giữa Washington - Tehran xấu đi nghiêm trọng kể từ tháng 5/2018, khi chính quyền ông Trump đơn phương xé bỏ thỏa thuận JCPOA và áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống quốc gia Hồi giáo.
Trong bối cảnh Washington điều thêm lực lượng cùng tàu chiến tới Vùng Vịnh, Tehran vẫn nhất quyết không chịu nhượng bộ và thề sẽ trả đũa thích đáng nếu bị tấn công.
Tuấn Anh
| Tướng Mỹ: Mỹ bắn hạ máy bay không người lái thứ 2 của Iran
Người đứng đầu Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ khẳng định tàu Hải quân Mỹ bắn hạ một máy bay không người lái của Iran ... |
| Iran: Kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ chắc chắn sẽ thất bại
Ông Velayati nhận định chuyến thăm Tehran của phái đoàn Palestine diễn ra vào thời điểm quan trọng khi "Thỏa thuận thế kỷ" của Mỹ ... |
| Giá dầu thế giới tăng nhẹ sau những diễn biến về xung đột Mỹ - Iran
Giá dầu thế giới tiếp tục tăng trong ngày 23/7 khi các thị trường theo dõi sát sao diễn biến mới nhất về tình trạng ... |
| Iran phát thông điệp 'không muốn đối đầu' tới tân thủ tướng Anh
Ngoại trưởng Iran chúc mừng Boris Johnson trở thành thủ tướng Anh, đồng thời kêu gọi London không tham gia "âm mưu" gây hấn với ... |
| Trump nói Iran "hỗn loạn, khó đàm phán"
Tổng thống Mỹ chỉ trích quốc gia Vùng Vịnh không nhận thức rõ vị trí của mình và việc tìm tiếng nói chung với Tehran ... |
- Thực hiện ghép tuỷ cứu 3 bệnh nhi bị Thalassemia và u nguyên bào thần kinh (14:10)
- Khai giá thấp để giảm thuế, phí trong giao dịch bất động sản: Lợi ích ít, rủi ro nhiều (37 phút trước)
- Châu Âu vướng “điểm nghẽn” triển khai công nghệ quốc phòng (50 phút trước)
- Hôm nay (10-4), học sinh Hà Nội bắt đầu đăng ký thi vào lớp 10 (3 giờ trước)
- Quá trình ông Trump chuyển từ đe dọa sang đồng ý ngừng bắn 2 tuần với Iran (3 giờ trước)
- Dự trữ xăng dầu quốc gia: Không thể chờ đến khi 'khát' mới bắt đầu đào giếng (3 giờ trước)
- Doanh nghiệp lữ hành ‘đổi cách bán’ để giữ khách hè 2026 (3 giờ trước)
- Iran tuyên bố 'quản lý Hormuz ở tầm cao mới', ông Trump phản đối thu phí (4 giờ trước)
- Meta ra mắt Muse Spark, AI đầu tiên từ siêu đội ngũ của Alexandr Wang (4 giờ trước)
- Sách lớp 3 chứa link 'web đen': Kiến nghị thu hồi, website vẫn chưa bị chặn (4 giờ trước)


