Truyền thông Trung Quốc ngày 19/9 đưa tin, ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 6 người mất tích trong một vụ lật tàu xảy ra trên sông Tường Kha, thành phố Lục Bàn Thủy, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Lật tàu chờ học sinh ở Trung Quốc, ít nhất 9 người thiệt mạng -0

Hầu hết hành khách trên tàu là học sinh. Ảnh: Xinhua.

Tân Hoa Xã dẫn nguồn từ chính quyền thành phố Lục Bàn Thủy, tỉnh Quý Châu cho biết, vụ lật tàu nêu trên xảy ra hồi 16h50 (giờ địa phương) hôm 18/9. Phần lớn các hành khách trên tàu là học sinh.

Ngay sau đó, 17 đội cứu hộ cùng 50 thuyền đã được điều động tham gia tìm kiếm và cứu nạn. Tính đến chiều ngày 19/9, lực lượng cứu hộ đã cứu được 31 người và đưa lên bờ 9 nạn nhân xấu số, trong khi 6 người khác vẫn đang mất tích.

Cảnh sát Lục Bàn Thủy đã tiến hành một cuộc điều tra. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến tai nạn này được xác định là do tàu chở quá tải trọng quy định (nhiều nhất là 40 người).

Được biết, vụ chìm tàu chở khách nghiêm trọng nhất tại Trung Quốc xảy ra năm 2015, khi tàu Ngôi sao phương Đông chở 456 người bị lật trên sông Trường Giang bởi lốc xoáy. Hơn 440 người đã chết. Đây được coi là thảm họa đường thủy tồi tệ nhất ở Trung Quốc trong 7 thập kỷ.

Linh Đan

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Brazil bị tấn công Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Brazil bị tấn công
Trung Quốc: Tỉnh Phúc Kiến qua đỉnh dịch chỉ sau hơn 1 tuần bùng phát? Trung Quốc: Tỉnh Phúc Kiến qua đỉnh dịch chỉ sau hơn 1 tuần bùng phát?
Từ Khóa: