Làm thế nào để tránh bị phạt tiền khi qua trạm thu phí không dừng?

Liên quan đến việc thu phí không dừng trên các tuyến cao tốc, gọi điện thoại đến 'Đường dây nóng' ANTĐ, nhiều bạn đọc hỏi: Những lỗi cần tránh khi đi qua trạm thu phí không dừng là gì, làm thế nào để hủy tài khoản thu phí không dừng?

Ô tô đi vào làn xe máy nhằm "né" trạm thu phí là một trong những lỗi phổ biến khi làn đường xe máy rộng rãi và không có nhân viên đứng soát. Với hành vi này, theo Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người vi phạm có thể bị xử phạt theo 3 lỗi:

Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường: Phạt 200.000 - 400.000 đồng; Không đúng phần đường hoặc làn đường quy định: Phạt 3-5 triệu đồng, Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông: Phạt 3-5 triệu đồng.

Ngoài ra, cá nhân vi phạm còn có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1-3 tháng, nếu gây tai nạn có thể bị tước Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Như vậy, ô tô đi vào làn xe máy để tránh trạm thu phí có thể bị phạt tới 10,4 triệu đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe lên đến 4 tháng.

https://www.anninhthudo.vn/lam-the-nao-de-tranh-bi-phat-tien-khi-qua-tram-thu-phi-khong-dung-post512886.antd

H.L / anninhthudo.vn