Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét 8 độ C, miền Trung tiếp tục mưa lớn

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường khiến miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại với nhiệt độ có nơi xuống dưới 8 độ C, trong khí đó miền Trung vẫn có mưa lớn kéo dài, nguy cơ ngập úng đe dọa nhiều nơi. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng nay (12/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Dự báo trong hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

khong khi lanh tang cuong mien bac ret 8 do c mien trung tiep tuc mua lon

Miền Bắc có nơi dưới 8 độ C.

Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 75mm, Ba Đồn (Quảng Bình) 61mm, A Lưới (Thừa Thiên - Huế) 58mm, Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) 47mm, Trà My (Quảng Nam) 33mm.

Dự báo hôm nay (12/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 50-80mm, riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm.

Không khí lạnh liên tục được tăng cường mạnh, kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông trên cao nên mưa lớn diện rộng ở các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có khả năng kéo dài đến 16/12.

Tổng lượng mưa ở các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa phổ biến 100-250mm/đợt, riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên 300-500mm/đợt, có nơi trên 600mm.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 12/12:

Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa, mưa rào, đêm có mưa rải rác. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 - 15 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 15 - 18 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 18 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 10 - 13 độ C, vùng núi 8 - 10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 13 – 16 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 11 – 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 13 – 15 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 17 - 20 độ C, phía Nam 22 – 24 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C, phía Nam 28 – 31 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2- 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

khong khi lanh tang cuong mien bac ret 8 do c mien trung tiep tuc mua lon Đón không khí lạnh, miền Bắc mưa rét

Từ hôm nay đến thứ năm 13/12, miền Bắc mưa nhỏ, nhiệt độ cao nhất chỉ 17, thấp nhất ở miền núi xuống dưới 7 ...

khong khi lanh tang cuong mien bac ret 8 do c mien trung tiep tuc mua lon Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, miền Trung nguy cơ ngập lụt, lũ quét

Hôm nay, do tác động của không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại, trong khi đó, miền Trung vẫn ...

khong khi lanh tang cuong mien bac ret 8 do c mien trung tiep tuc mua lon Không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam

Bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam và gây mưa to ở các tỉnh tại khu vực Trung ...

khong khi lanh tang cuong mien bac ret 8 do c mien trung tiep tuc mua lon Không khí lạnh tăng cường, Bắc và Trung Bộ mưa rét suốt tuần

Không khí lạnh liên tục được tăng cường khiến Bắc Bộ rét đậm suốt tuần với nhiệt độ thấp nhất 9-11 độ C; nhiều tỉnh ...