Sống khỏe
16/08/2017 21:59Không có khái niệm thừa cân nhưng khỏe mạnh
Nghiên cứu mới tại Anh cho thấy trọng lượng dư thừa không tốt cho tim, theo UPI.
"Phát hiện của chúng tôi cho thấy nếu bệnh nhân thừa cân hoặc béo phì, tất cả mọi nỗ lực nên được thực hiện để trở lại trọng lượng khỏe mạnh", đồng tác giả nghiên cứu, Camille Lassale, từ Cao đẳng Hoàng gia London cho biết.
![]() |
| Không có khái niệm thừa cân nhưng khỏe mạnh |
Lassale cho biết thêm: "Trên thực tế, thừa cân sẽ làm tăng 25% nguy cơ mắc bệnh tim".
Nghiên cứu trên sử dụng thống kê về sức khoẻ của người dân ở 10 nước châu Âu. Các nhà nghiên cứu tập trung vào trọng lượng và dấu hiệu bệnh tim, khi các mạch máu bị tắc.
Các tác giả đã xem xét hơn 7.600 người mắc các "sự cố" về tim mạch như tử vong do đau tim, và so sánh với 10.000 người không có vấn đề về tim.
Theo đó, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người có ba hoặc nhiều yếu tố nguy cơ cho tim như huyết áp cao, cholesterol cao hay kích thước vòng eo lớn - lớn hơn 94 cm đối với nam giới và 79 cm với phụ nữ - có nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp đôi, bất kể cân nặng của họ bình thường hay cao hơn bình thường.
Và những người thừa cân nhưng vẫn khỏe mạnh thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 26% so với những người bình thường khác. Những người được coi là khỏe mạnh nhưng béo phì có nguy cơ cao hơn 28%, nghiên cứu cho thấy.
Nghiên cứu được công bố ngày 14.8 trên Tạp chí Tim mạch châu Âu.
- Sức hút của Mai Phương Thúy sau 2 thập kỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam (2 giờ trước)
- Bí quyết sống thọ của cụ bà 108 tuổi vẫn tự lái ô tô đi chơi (3 giờ trước)
- Trường tiểu học ở Trung Quốc bị lên án vì hỏi nghề của phụ huynh có 'hôi' không (3 giờ trước)
- Chú chó cứu hộ lướt sóng, cùng chủ giải cứu người gặp nạn (3 giờ trước)
- Khủng hoảng nhà ở đang làm thay đổi châu Âu (4 giờ trước)
- Toàn cảnh Nhà hát Opera Hà Nội sau 7 tháng thi công (5 giờ trước)
- Nhóm cổ phiếu nào giàu tiềm năng tăng trưởng thời gian tới? (5 giờ trước)
- Iran tính thu phí đối với cáp internet dưới eo biển Hormuz (6 giờ trước)
- New York Times: Tình báo Mỹ tin Iran vẫn duy trì năng lực tên lửa sau xung đột (6 giờ trước)
- Miền Bắc mưa to nhiều ngày, đề phòng lũ quét, sạt lở đất (6 giờ trước)
