Thể thao
25/11/2019 21:32Khó tin: Tuyển nữ Việt Nam có tiền không mua được đồ ăn
Khác U22 Việt Nam, tuyển nữ Việt Nam dù được VFF quan tâm nhưng đang gặp rất nhiều khó khăn về các điều kiện ăn ngủ, tập luyện, do sự thiếu chuyên nghiệp của BTC nước chủ nhà.
Theo bố trí của BTC, tuyển nữ Việt Nam "đóng quân" ở cách sân Binan 18km, cách Manila tới hơn 50km. Dù khách sạn của đội nữ khá hiện đại nhưng không ai có thể ngờ tới đó là việc nơi đây lại thiếu đồ ăn trầm trọng.
Lãnh đạo đội và trưởng đoàn đã hết sức cố gắng để nhờ BTC chủ nhà mua thêm đồ ăn nhưng không được. Nói nhưng lãnh một thành viên của đoàn “Có tiền và muốn tiêu cũng không tiêu được” vì ở đây quá hẻo lánh, thiếu thốn đủ thứ.
![]() |
| Tuyển nữ Việt Nam gặp nhiều khó khăn ở SEA Games |
Bất đắc dĩ đội nữ phải ăn đồ ăn tạm bợ, nhiều người còn không đủ lo trước và sau các buổi tập, thi đấu. Đây là chuyện tưởng như chỉ có cách đây nhiều năm về trước, nhưng ít ai ngờ lại xảy ra ở SEA Games 2019.
VFF cũng đã lên tiếng về chuyện ăn uống của tuyển nữ: "Vấn đề ăn uống tại khách sạn đồ ăn ít. Cán bộ hậu cần đã làm việc với khách sạn về bổ sung thêm đồ ăn nhưng khách sạn không chấp nhận mà mọi việc giờ đều phải đăng ký form, xin phép và có ý kiến của Ban tổ chức SEA Games. Nếu đến ngày mai khách sạn không cho đặt thêm đồ ăn thì đội có kế hoạch mua dụng cụ và đồ ăn nấu tại khách sạn. Cũng may đội có mang thêm thực phẩm như giò, ruốc từ nhà".
Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Đội đã lường trước được những khó khăn nên mang theo thêm đồ ăn từ Việt Nam. Trong những ngày sắp tới, Việt Nam sẽ mang thêm nhiều đồ ăn nữa sang để tiếp tục cung cấp cho cầu thủ.
Ngoai vấn đề ăn uống, chúng tôi luôn đề nghị các buổi tập và thi đấu phải có cảnh sát dẫn đường. Trước đó đội đã phải đợi hơn 1 giờ đồng hồ xe bus đón đi tập. Và sau đó đội đã phải đổi sang sân tập mới ngay gần khách sạn".
Bằng Lăng (từ Manila)
- Chọn xe máy điện, người dùng hưởng lợi kép: Tiết kiệm chi phí, giảm ô nhiễm (15:00)
- ĐT Việt Nam nguy cơ vào 'bảng tử thần' ở Asian Cup 2027 (15 phút trước)
- Đánh giá của WHO về nguy cơ lây lan vi rút Hanta trong cộng đồng (30 phút trước)
- Miễn học phí - bước đi chiến lược vì tương lai tri thức (51 phút trước)
- ChatGPT trở thành 'kho bằng chứng' trong các vụ án hình sự (1 giờ trước)
- Khoảnh khắc 2 sao Ngoại Hạng Anh húc đầu nhau, mỗi người khâu hơn 10 mũi (1 giờ trước)
- Câu chuyện tiền Việt lan tỏa giá trị lịch sử (2 giờ trước)
- Bằng lăng nở rộ, phố phường Hà Nội rợp sắc tím đầu hè (2 giờ trước)
- Tương lai bán lẻ: Online, offline hay kết hợp? (3 giờ trước)
- Cần hơn 4.000 tỷ đồng để miễn phí sách giáo khoa từ năm học 2029–2030 (3 giờ trước)
