Khám phá những mẫu xe hiếm nhất hành tinh

Chỉ được sản xuất với số lượng đếm trên đầu ngón tay, thậm chí duy nhất 1 chiếc, đây là những mẫu ô tô mà không phải cứ có tiền là mua được.

Maybach Exelero

Maybach Exelero pha trộn giữa sự sang trọng và xuất sắc bậc nhất của một chiếc xe cao cấp với khả năng vận hành mượt mà như một chiếc coupe thể thao. Maybach Exelero được thiết kế bởi nhà sản xuất ô tô Ý, Stola và Daimler Chrysler, ra mắt tại Berlin vào năm 2005.

Khám phá những mẫu xe hiếm nhất hành tinh - 1

(Ảnh: Ranked)

Maybach Exelero chỉ sản xuất duy nhất 1 chiếc với tốc độ tối đa 350 km/giờ và có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ trong 4,3 giây. Xe được trang bị động cơ V12 tăng áp kép 5,9 lít sản sinh công suất 690 mã lực và có giá bán 8 triệu USD.

Về thiết kế, không sai khi nói rằng đây là một trong những mẫu Maybach độc đáo và thú vị nhất từng được sản xuất. Bởi những chiếc Maybach thường dựa trên các mẫu concept của Mercedes-Benz, khiến chúng trở nên đẹp mắt về mặt thẩm mỹ nhưng không nhất thiết phải là huyền thoại. Tuy nhiên, thiết kế độc đáo và sự khan hiếm khiến Exelero trở thành một viên ngọc quý hiếm.

Koenigsegg CCXR Trevita

CCXR Trevita là một biến thể của Koenigsegg CCXR với thân bằng sợi carbon bọc kim cương độc đáo. Tên của nó "Trevita" là một thuật ngữ tiếng Thụy Điển có nghĩa là "ba màu trắng", biểu thị lớp hoàn thiện bằng bạc độc quyền của chiếc xe hơi. Trên thế giới chỉ có hai chiếc xe Koenigsegg CCXR Trevita tồn tại.

Khám phá những mẫu xe hiếm nhất hành tinh - 2

(Ảnh: Ranked)

Ban đầu, Koenigsegg lên kế hoạch để tạo ra số lượng hạn chế chỉ ba chiếc CCXR Trevita. Tuy nhiên, quy trình kỹ thuật sử dụng sợi carbon bọc kim cương quá phức tạp nên Koenigsegg quyết định ngừng sản xuất sau khi 2 chiếc đã được ra mắt.

Xe có cánh gió kép phía sau bằng carbon, lẫy chuyển số F1, phanh gốm carbon với ABS, hệ thống đa phương tiện, túi khí, lẫy chuyển số, cụm đồng hồ bấm giờ, hệ thống giám sát lốp và hệ thống nâng hạ thủy lực.

Xe được trang bị động cơ tăng áp kép 4,8 lít, có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ trong 2,9 giây và tốc độ tối đa đáng kinh ngạc 410 km/giờ.

Oldsmobile F-88

BẰNG LĂNG / VTC News