Kinh tế
30/10/2017 04:11Khải Silk, thu hồi sản phẩm kiểu đánh đố?
![]() |
| Cửa hàng Khải Silk tại 101 Đồng Khởi, Quận 1, TP HCM đang đóng cửa (Ảnh: Viễn Thông/VnExpress.net). |
Vậy hãy làm rõ đi, Khải Silk!
Đừng để người tiêu dùng, và cũng là những nạn nhân của trò mua bán “đánh lận con đen” của các vị trong suốt nhiều năm qua, phải chịu đựng thêm nữa.
Đừng để người tiêu dùng đã thiệt hại, rồi gánh thêm hụt hẫng và thất vọng, giờ lại thêm âm âm u u vì thông tin thu hồi sản phẩm thiếu minh bạch khiến họ phải chờ đợi trong mòn mỏi.
Hãy công bố thông tin rõ ràng một cách sớm sủa, để sớm khắc phục và bớt tổn hại (càng kéo dài càng tổn hại) thêm cho Khải Silk và người tiêu dùng.
Song đừng nghĩ rằng, trong chiến dịch thu hồi của Khải Silk lúc này, các vị lại tiếp tục “cầm đằng chuôi” bảo vệ lợi ích, quyền lợi – “cái hầu bao” – của các vị. Mà hãy đặt quyền lợi người tiêu dùng lên trên hết. Theo phương châm đó, việc thu hồi sản phẩm phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những người tiêu dùng muốn trả lại sản phẩm. Đừng đẻ ra trò “điều kiện” phải có hóa đơn chứng từ mới được trả hàng trong khi thương hiệu đó, bao bì và sản phẩm đó, chính là của Khải Silk, mà người tiêu dùng đã trả tiền cho nó.
Người dùng chỉ trả lại vì họ mất niềm tin, vì thất vọng, chứ cũng chẳng được lợi lộc gì. Bởi chẳng ai mua một chiếc cravat Khải Silk, năm thì mười họa mới đeo một lần, mà còn lưu chứng từ đến vài năm sau cả. Nếu không có cái sự cố bán hàng xuất xứ Trung Quốc dán mác hàng Việt, thì sẽ chẳng bao giờ có chuyện đổi trả hay thu hồi sản phẩm xảy ra. Nếu Khải Silk ngay từ đầu đến giờ làm ăn trung thực, thì người tiêu dùng dù đã phải mua hàng Khải Silk với giá cao ngất, họ cũng đã chấp nhận và hài lòng.
Đổi trả hàng hay thu hồi sản phẩm Khải Silk lúc này, trước hết phải đáp ứng được ý nguyện của người tiêu dùng, tránh đưa ra những rào cản kĩ thuật gây khó. Người tiêu dùng đã phẫn nộ với Khải Silk lắm rồi, đừng khiến họ phải thêm phẫn uất sẽ càng không có lợi gì cho Khải Silk đâu. Nếu có thể, thì đây chính là cơ hội cuối cùng để Khải Silk chuộc lỗi, và cũng là cơ hội cuối cùng nhằm vớt vát lại niềm tin một cách thiết thực nhất. Đừng để người tiêu dùng của Khải Silk thất vọng thêm nữa!
| Hành xử với thương hiệu
Sự việc ông chủ thương hiệu KhaiSilk thừa nhận dùng lụa Trung Quốc giả lụa Việt Nam để bán với giá đắt vừa qua khiến ... |
| Người chuyên bán lụa cho Khaisilk ở làng nghề Nha Xá nói gì?
Người dân làng lụa Nha Xá (Hà Nam) cho rằng năng lực sản xuất của làng không đủ để cung ứng 50% nguyên liệu cho ... |
| Ai tiếp tay cho Khaisilk?
Có thể lòng tham lam đã đẩy Khaisilk vào sự gian dối kéo dài dẫn tới vụ bê bối chấn động ngày nay. Nếu chỉ ... |
| Không thể ngồi chờ sự “ban ơn” của Khải Silk trong việc hoàn tiền cho khách hàng mua khăn “rởm”
Liên quan đến sự việc Khải Silk sau khi dính bê bối bán hàng “Made in China” đã cam kết thu hồi sản phẩm và ... |
(https://laodong.vn/dien-dan/khai-silk-thu-hoi-san-pham-kieu-danh-do-572835.ldo)
- Mai Tài Phến: Tôi không nỗ lực chỉ để 'xứng' với Mỹ Tâm (15:45)
- NPK Phú Mỹ đồng hành cùng vùng nguyên liệu mía tỉnh Đắk Lắk (15:23)
- Ông Trump họp khẩn lãnh đạo tập đoàn quốc phòng, gấp rút sản xuất vũ khí (15:19)
- Thủ tướng: Nghiên cứu nâng hạn mức thu nhập người mua nhà ở xã hội lên 25-27 triệu/tháng (15:18)
- Các nước tiếp tục sơ tán công dân mắc kẹt tại Trung Đông (15:14)
- Mỹ điều oanh tạc cơ chiến lược B-1, B-2 tung đòn tập kích Iran (1 giờ trước)
- Siết chặt thi ngoại ngữ 6 bậc: Phải công khai đề án 60 ngày trước kỳ thi (1 giờ trước)
- Học giả nhiều nước phân tích chiến lược 'đốt cháy tất cả' và mối nguy của Iran (1 giờ trước)
- Sức mạnh dàn khí tài quân sự được Mỹ - Israel và Iran tung vào cuộc xung đột (2 giờ trước)
- Cuộc hội ngộ bất ngờ của 3 NSƯT tên Linh nổi tiếng (3 giờ trước)
