Ăn - Chơi
11/10/2017 13:00Khách du lịch bị phạt hơn 360 triệu do đuổi theo linh dương chụp ảnh
SCMP dẫn thông tin từ CCTV (Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc), cho hay một nhóm khách du lịch Trung Quốc gồm 7 người bị phạt 105.000 nhân dân tệ (hơn 360 triệu đồng) do đuổi theo linh dương Tây Tạng, loài có nguy cơ tuyệt chủng bằng ôtô để chụp ảnh.
Sự việc xảy ra vào dịp nghỉ lễ quốc khánh Trung Quốc mới đây. Nhóm trên tự tiện vào trong khu vực hạn chế của khu bảo tồn thiên nhiên ở Tây Tạng (Trung Quốc) để chụp ảnh.
Mỗi du khách trong nhóm trên chịu phạt 15.000 nhân dân tệ (hơn 51 triệu đồng) do "làm xáo trộn đời sống và sinh sản của động vật hoang dã", Tân Hoa Xã đưa tin.
![]() |
| Xe ôtô đuổi theo đàn linh dương đang bỏ chạy để chụp ảnh. Ảnh: Weibo. |
Hình ảnh được một nhân chứng ghi lại cho thấy đàn linh dương chạy tán loạn trên đồng cỏ khô hạn trong khi hai xe hơi 4 bánh đang đuổi theo chúng.
Một vị quan chức thuộc cơ quan Lâm nghiệp Tây Tạng (Trung Quốc) cho hay nhóm này đã đuổi theo linh dương trong vòng hơn 1 phút.
"Linh dương khi sợ hãi sẽ chạy với tốc độ cao nhất. Chúng sẽ có phản ứng căng thẳng và có thể suy tim lúc chạy trốn", quan chức cơ quan Lâm nghiệp Tây Tạng nhấn mạnh.
Nhu cầu lấy lông linh dương Tây Tạng của con người đã đẩy loài này đứng bên bờ tuyệt chủng. Tuy nhiên, số lượng linh dương Tây Tạng đã tăng nhẹ nhờ vào động thái cấm săn bắt trái phép của cơ quan chức năng Trung Quốc.
Các nhà chức trách đã tìm kiếm trên một khu vực rộng 300 km2 nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên, may mắn là không có con linh dương nào bị chết hay bị thương sau khi bị xe ôtô rượt đuổi. Nhiều ý kiến cho rằng mức phạt trên là quá nhẹ.
https://news.zing.vn/khach-du-lich-bi-phat-hon-360-trieu-do-duoi-theo-linh-duong-chup-anh-post786318.html
| Chàng trai gãy cột sống vì nhảy xuống thác nước lớn thứ hai Trung Quốc
Du khách đang ngắm phong cảnh tại khu vực thác Hukou (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc) bàng hoàng khi một nam thanh niên bất ngờ ... |
| Bỏ cả trăm euro đi thuyền, du khách chỉ cắm mặt vào điện thoại
Thay vì ngắm cảnh Venice, Italy, một nhóm nam du khách vẫn cắm cúi vào điện thoại trên tay. |
- Thu nhập giảm kỷ lục, môi giới chứng khoán 'khóc ròng' (17:22)
- Hà Nội sẽ chất vấn về úng ngập và thoát nước đô thị (17:03)
- USD tiếp tục suy yếu dù có nhiều lực đỡ, điều gì đang diễn ra? (1 giờ trước)
- Những ai không nên đi bộ? (1 giờ trước)
- Hơn 30 năm giải mã dấu tích hố chôn liệt sĩ dưới lòng Công viên Lê Thị Riêng (1 giờ trước)
- Phản ứng của thị trường toàn cầu trước căng thẳng Mỹ - Iran (2 giờ trước)
- Chuyên gia cảnh báo: Không điều chỉnh cách dùng điện, hóa đơn sẽ còn tăng (2 giờ trước)
- Lập tổ công tác đặc biệt làm rõ nghi vấn tiêu cực tại điểm thi ở Quảng Trị (2 giờ trước)
- Chỉ 5 phút vận động có thể giúp giảm nguy cơ tử vong do ung thư lên tới 22% (3 giờ trước)
- Đánh giá tự do tôn giáo ở Việt Nam không thể qua lăng kính phiến diện (3 giờ trước)
