Người đứng đầu lực lượng vệ binh cách mạng Iran Hosein Salami hôm 29/9 tuyên bố, Iran sẽ không thỏa hiệp với Mỹ.

Phát biểu trước báo giới, ông Hosein Salami nhấn mạnh, việc thỏa hiệp với Mỹ sẽ chỉ khiến Iran bị tổn thương và mất đi ý chí. Người đứng đầu lực lượng vệ binh cách mạng Iran cũng nhấn mạnh, các hành động cô lập Iran của Mỹ sẽ chỉ khiến Mỹ mất đi tầm ảnh hưởng ở khu vực và thế giới. Iran sẽ chiến thắng dựa trên ý chí và quyết tâm của mình.

iran tuyen bo khong thoa hiep voi my
Người đứng đầu lực lượng vệ binh cách mạng Iran Hosein Salami. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, trong bài phát biểu tại kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 75 mới đây, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cáo buộc Mỹ phát động cuộc chiến tranh kinh tế nhằm vào Iran thông qua lệnh trừng phạt nhắm vào các thực thể tài chính, kinh tế và kinh doanh của Iran.

Theo Tổng thống Rouhani, Iran đang phải vật lộn với các biện pháp trừng phạt hà khắc nhất được áp đặt trong lịch sử, vốn vi phạm rõ ràng Hiến chương Liên Hợp Quốc và các thỏa thuận quốc tế.

Iran Iran "trình làng" hàng loạt thiết bị quân sự công nghệ cao
Iran tiếp nhận 188 máy bay chiến đấu không người lái và trực thăng mới Iran tiếp nhận 188 máy bay chiến đấu không người lái và trực thăng mới
Iran tuyên bố các biện pháp trừng phạt của Mỹ là ''vô nghĩa'' Iran tuyên bố các biện pháp trừng phạt của Mỹ là ''vô nghĩa''

https://vtc.vn/iran-tuyen-bo-khong-thoa-hiep-voi-my-ar572116.html

vtc.vn

Từ Khóa: